Thông tin khoa học của hoa hồng xanh Nhật Bản 

Nguồn gốc của bông hồng xanh có bắt nguồn từ nước Pháp vào những năm 1943. Nó là sản phẩm được con người lai tạo bằng cách đột biến gen tạo ra một giống hoa độc nhất vô nhị và không giống với bất kỳ loại hoa hồng thông thường nào khác trên thế giới. Toàn bộ bông hoa không có cánh mà được cấu tạo từ những lá đài. Màu sắc từ trên xuống dưới của sản phẩm đều có đồng nhất một màu là xanh lá và xanh dương. Để tạo ra chúng, các nhà nghiên cứu người Nhật đã sử dụng công nghệ RANi để thay đổi những cấu gen theo ý muốn của mình. Bí quyết để tạo ra màu xanh này đó chính là nhờ vào một sắc tố có tên gọi delphinidin và được người dân sử dụng hàng loạt để phục vụ cho hoạt động sản xuất thương mại.

Câu chuyện đằng sau hoa hồng xanh Nhật Bản

Tên khoa học của hoa hồng xanh Nhật Bản là Blue Rose được đặt theo đặc điểm màu sắc độc lạ của mình. Theo quan niệm của người Nhật, màu sắc hồng xanh đại diện cho tình yêu không ngừng và sự sinh tồn mãnh liệt của những cặp đôi đang yêu nhau. Thế nên vào ngày lễ tình nhân hoặc sinh nhật của đối phương, việc tặng chúng có thể xem là lời hẹn ước về một tương lai hạnh phúc bên nhau và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.

Câu chuyện tình yêu phía sau hoa hồng xanh 

Các lao động trẻ đặc biệt là những bạn đi theo chương trình phái cử kỹ thuật viên kỹ sư thường sẽ không biết về ý nghĩa của những loài hoa và dùng chúng để tặng cho bạn bè, đồng nghiệp người Nhật chỉ đơn giản vì vẻ ngoài của nó. Tuy nhiên điều này lại vô tình gây ra sự nhầm lẫn về ý định ban đầu của món quà tặng của họ. Vì đã có mặt từ năm 2004, hầu hết mọi người dân Nhật Bản đều đã biết về sự có mặt và câu chuyện đằng sau chúng. Thế nên hãy nhanh chóng tìm hiểu về chúng nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó xử nhé!

Sở dĩ người Nhật ví hoa hồng xanh như một biểu tượng của tình yêu là bởi vì câu chuyện tình yêu đơn phương đầy cảm động của một chàng ngốc và nàng công chúa tên Rose. Tương truyền rằng ở vương quốc hoa hồng ngày xưa có một anh chàng đem lòng yêu một quý tộc quyền quý và nguyện làm mọi thứ vì cô. Tuy nhiên do biết được sự cách biệt địa vị mà anh đã kìm nén lòng mình để giúp cô có thể đến bên vị hoàng tử mà cô hằng mong nhớ. Đến cuối cùng, anh đã hy sinh bản thân mình để giúp nàng công chúa vượt qua những rào cản và tìm được bến đỗ hạnh phúc cho riêng mình. Bông hoa hồng xanh chính là thứ cuối cùng mà anh để lại như một minh chứng về tấm lòng của mình.

Hoa hồng xanh ở Nhật mang ý nghĩa gì? 

Như đã nói ở trên, hoa hồng xanh ở Nhật mang ý nghĩa về tình yêu tuy nhiên nó cũng đại diện cho những cảm xúc tốt đẹp khác ở con người. Ngay sau đây hãy cùng Mitaco tìm hiểu về những yếu tố còn lại nhé!

Sự tồn tại vĩnh cửu của tình yêu

Không chỉ dùng để thể hiện cảm xúc của mình với đối phương, loài hoa này còn được nhắc đến như màu sắc của hy vọng và trường tồn. Vì thế những cặp đôi hay kể cả là những vợ chồng lớn tuổi vẫn dành tặng món quà này cho nhau để tiếp nối sự chung thủy trọn đời và duy trì mãi sức nóng của mối quan hệ yêu đương như thuở ban đầu.

Bí mật còn được ẩn giấu

Sự huyền bí về loài hoa này cũng được xem là một trong những điều khiến chúng trở nên vô cùng thú vị. Vì không có mặt trong thế giới tự nhiên và được tạo ra bởi bàn tay của con người. Vì thế mà mỗi khi xuất hiện, chúng đều khiến người tò mò về nguồn gốc cũng như ngoại hình của mình.

Đại diện cho tuổi trẻ

Con người luôn sở hữu ước mơ, khát vọng nào đó mà họ luôn cố gắng để đạt được. Cũng vì vậy mà người ta ví màu xanh của loài hoa này giống với những hoài bão còn đang dang dở của một đời người. Hành động tặng chúng dưới tư cách đồng nghiệp cũng có nghĩa như lời chúc giúp họ thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mới nhất về loài hoa hồng xanh Nhật Bản mà mọi người luôn tò mò. Nếu như có phần nào còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!