Thông tin mới nhất về cách xin visa du lịch Nhật Bản năm 2023

Nếu bạn muốn đến đất nước “mặt trời mọc” để đi du lịch, thăm người thân hay tham gia các hoạt động phi lợi nhuận thì sẽ cần phải có visa du lịch Nhật Bản. Trong trường hợp bạn không phải là công dân của 68 quốc gia được miễn visa nhập cảnh thì việc cập nhật những thông tin về cách xin visa du lịch Nhật Bản là rất quan trọng. 

Những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Nhật

Theo thông tin từ các trung tâm tư vấn du học thì việc chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa sẽ tốn khá nhiều thời gian. Thế nhưng cũng đừng vì thế mà từ bỏ ước mơ được đi đến đất nước Nhật Bản của mình nhé! Về cơ bản những giấy tờ để xin Visa du lịch Nhật bao gồm:

Cập nhật cách xin Visa du lịch Nhật Bản mới nhất

  • Đầu tiên hãy đảm bảo bạn có một hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên. 
  • Tiếp đến là phần khá quan trọng đó là giấy tờ xin Visa du lịch Nhật Bản bởi lẽ chúng cần được làm cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng mẫu trên Website đại sự quán Nhật Bản. Đặc biệt hãy chú ý việc ghi rõ ngày giờ xin Visa và tất cả các chữ ký được dùng trong văn bản đều phải khớp với nhau. 
  • Hình thẻ cũng là lý do mà nhiều bạn bị từ chối bởi không đáp ứng theo được yêu cầu. Đầu tiên ảnh phải có kích thước 4,5 cm x 4,5 cm và phải ghi đầy đủ họ tên ở mặt sau. Để ảnh và người thật trong giống nhau thì Mitaco khuyên dùng ảnh thẻ từ 6 tháng trở lại đây. 
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính phải được chuẩn bị bằng giấy tờ sao kê 3 tháng lương có chữ ký và mộc đỏ của công ty. Ngoài ra, bạn còn phải trình chứng nhận sổ tiết kiệm có trị giá hơn 100 triệu đồng để hoàn thành thủ tục. 
  • Các giấy tờ còn lại cần bổ sung đó là đơn xin nghỉ phép và lịch trình lưu trú. 

Xin Visa du lịch Nhật Bản nộp ở đâu ?

Cách xin Visa du lịch Nhật Bản sẽ không còn quá khó khăn nếu như bạn chịu khó tìm hiểu trước khi đưa hồ sơ để tránh bị đánh rớt. Vậy sau khi hoàn thành hết công đoạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thì bước tiếp là gì ? Đó chính là giai đoạn nộp hồ sơ để xét xin Visa. Thế nhưng vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về việc xin Visa du lịch Nhật Bản nộp ở đâu ?

Bạn có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật và đặt lịch hẹn tại trang Web VFS bằng cách tạo tài khoản và cuộc hẹn theo chỉ dẫn chi tiết của trang. Thời gian nhận được kết quả với trường hợp những bạn tại đại sứ quán Nhật dao động trong khoảng 8 ngày và tại Tổng lãnh sự quán Nhật là 5 ngày.

Ngoài ra những điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý đó chính là thời gian nhận hồ sơ sẽ diễn ra vào buổi 8h30 đến 11h30 và thời gian trả kết quả là vào buổi chiều rơi vào 13h30 đến 16h45. Quan trọng hơn nữa là vấn đề địa điểm, đại sứ quán tại Hà Nội sẽ chỉ nhận những bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định đổ ra. Trong khi đó đại sứ quán tại Hồ Chí Minh sẽ nhận hồ sơ của những bạn ở Đắk Lắk, Phú Yên trở vào.

Cập nhật cách xin Visa du lịch Nhật Bản mới nhất

Thông tin lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản

Tùy theo lý do và địa điểm bạn nộp hồ sơ mà bạn có thể được miễn lệ phí xin Visa ví dụ như đi du lịch Okinawa. Tuy nhiên bạn phải thông báo trước cửa sổ Lãnh sự kèm theo giấy tờ chứng minh đi đến khu du lịch Okinawa như vé máy bay để được miễn phí chi phí xin visa. Tuy nhiên trong các trường hợp khác thì theo luật lệ được áp dụng từ 1/4/2022 đến 31/2/2023 thì lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản là 640.000 VNĐ/ bộ. 

Phỏng vấn có nằm trong quá trình xin visa du lịch Nhật Bản không ?

Về cơ bản thì phỏng vấn không nằm trong việc xin visa du lịch Nhật thế nhưng trong một vài trường hợp như thời gian cao điểm hay hồ sơ của bạn không đủ thuyết phục. Đại sứ quán sẽ triệu hồi bạn để phỏng vấn nhằm đưa ra kết quả cuối cùng nên hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần nhé!

Cập nhật cách xin Visa du lịch Nhật Bản mới nhất

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết để trả lời cho chủ đề “cách xin visa du lịch Nhật Bản”. Nếu bạn những còn những thắc mắc, vấn đề còn tồn đọng hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn miễn phí nhé!