Ý nghĩa việc học cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật  

Tầm quan trọng khi học viết bảng chữ cái Nhật là rất lớn vì chúng được xem là nền tảng cho toàn bộ quá trình học tập của bạn sau này. Trong đó Hiragana và Katakana là hai yếu tố bắt buộc phải được nắm vững trước khi học viên mong muốn đi tiếp phần sau. Tất cả các kỹ năng đều liên quan đến hai thành tố này và bạn phải thật sự hiểu rõ được chúng để có thể bắt đầu thực hiện ghép một từ hoàn chỉnh.

Và chính từ lúc này bạn mới bắt đầu cải thiện được phát âm của mình do đã nắm được từ ký tự để tạo nên từ ngữ đó. Việc này cũng ảnh hưởng tương tự đến cách viết và lắng nghe của mọi người. Tuy kỹ năng nói và nghe cần phải rèn luyện thực tế nhưng hoạt động hình dung từ ngữ đó trong câu nói sẽ giúp bạn hiểu ra vấn đề một cách nhanh hơn.

Thuần thục cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Nói chung, học cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ cho bạn các kỹ năng cần thiết để thực hiện thành công một cuộc giao tiếp cơ bản với người Nhật. Không chỉ hỗ trợ người học nhận biết dạng từ, nó còn giúp người đó nắm vững các mẫu ngữ pháp và cách kết hợp từ đúng đắn. Một khi đã nắm được hết hai bảng chữ cái trên bạn có thể bắt đầu đọc và tìm kiếm thông tin ở mức sơ cấp giúp mở ra cơ hội tham gia vào văn hóa Nhật Bản dễ dàng hơn. 

Bật mí 3 bước học viết bảng chữ cái Nhật Bản 

Tại lớp học tiếng phổ thông của trung tâm đào tạo Nhật Ngữ Mitaco, các giảng viên chắc chắn rằng các em sẽ được nắm rõ những bước cơ bản đầu tiên trước khi được học thêm bất kỳ kỹ năng nào khác. Và một trong số chúng đó chính là hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Thông thường với các chương trình dành lao động, du học sinh bình thường các bạn sẽ được thúc đẩy giáo án nhanh hơn với những từ vựng chuyên ngành và ngữ pháp chào hỏi cơ bản. Tuy nhiên toàn bộ quá trình học tập viết chữ ban đầu vẫn sẽ được tuân thủ theo ba bước sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ cần thiết để viết chữ 

Trước khi bắt đầu học viên sẽ cần phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết để viết chữ như bảng chữ cái thực tế, giấy bút cơ bản và một tinh thần cố gắng rực cháy. Mọi người có thể dùng máy in để tạo ra bảng giấy chữ cái hoặc xem trực tiếp trên thiết bị điện tử tuy nhiên điều này không được khuyến khích vì chúng có thể gây xao lãng trong quá trình học.

Ngoài ra giấy viết sử dụng cần phải là loại có kẻ ô ly bởi vì giống như khi học tiếng Việt, học viên cũng cần phải rèn luyện nét chữ và độ to nhỏ của chữ viết. Cuối cùng là tuyệt đối không sử dụng bút bi vì chúng có nét chữ không mềm mại cũng như rất dễ làm rách giấy. Bạn có thể sử dụng loại bút lông, bút mực nước hoặc bút chì 2B để tránh việc lệch chữ.

Thuần thục cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Bước 2: Tìm hiểu bảng chữ cái 

Thực tế có đến tận ba bảng chữ cái tiếng Nhật trong đó hai loại cơ bản là Hiragana chữ mềm và Katakana chữ cứng. Tuy nhiên sau khi đã thành thục hai bảng trên thì chúng ta có tiếp bảng Kanji nghĩa là Hán tự. Tuy là ba bảng hoàn toàn khác nhau thế nhưng chỉ cần tuân thủ theo một nguyên tắc viết thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được chúng. 

Bước 3: Luyện tập hằng ngày 

Cuối cùng và quan trọng nhất đó chính là luyện tập hằng ngày. Kể cả khi bạn đã nhớ hết bảng chữ cái thì nếu như mọi người không kiểm tra lại hằng ngày thì việc kiến thức bị phai mờ chắc chắn sẽ xảy ra. Đặc biệt là đối với bảng Kanji với những nét chữ khó hơn rất nhiều với hai loại còn lại. 

Học viết bảng chữ cái tiếng Nhật bằng ứng dụng 

Với sự phát triển của công nghệ và thiết bị hiện đại, việc học tập cùng với sự trợ giúp của các ứng dụng sẽ là phương pháp hiệu quả hơn. Sau đây là một số ứng dụng trực tuyến giúp người học nắm vững các kiến thức cơ bản: 

  • Obenkyo
  • Hiragana – Learn Japanese 
  • Start Hiragana Katakana Lite

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp mọi người nắm vững cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hơn. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình học chữ thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!