Tình hình mua bán đồ cũ tại Nhật Bản

Mua bán đồ cũ tại Nhật Bản là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Nghe có vẻ hấp dẫn khi đặt hàng những thứ mới trực tuyến hoặc vứt bỏ những thứ bạn không muốn, nhưng bạn có biết lợi ích của việc tận dụng thị trường đồ cũ đang phát triển mạnh của Nhật Bản không? Giá có thể thay đổi từ mặt hàng này sang mặt hàng khác, nhưng những mặt hàng đã qua sử dụng thường sẽ có giá thấp hơn so với mặt hàng mới.

Mặt khác, đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền nếu các bạn phái cử kỹ năng đặc định đang dọn dẹp nhà cửa theo phương pháp KonMari (được đề cập trong cuốn sách "Nghệ thuật trang trí của người Nhật") hoặc đơn giản là muốn loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Nếu bạn không có thời gian để đăng các mặt hàng để bán trực tuyến hoặc muốn làm công việc từ thiện, bạn có thể quyên góp.

Việc mua bán đồ cũ tại Nhật Bản phổ biến nhất là sách, đồ chơi và quần áo. Tuy nhiên, ở một số nơi, bạn có thể tìm thấy những món đồ độc đáo mà bạn luôn tìm kiếm. Hoặc ngược lại, bạn có thể bán những món đồ độc đáo của mình cho người khác.

Cách mua bán đồ cũ tại Nhật Bản có lẽ bạn cần biết

Lợi ích của việc mua bán lại đồ cũ ở Nhật 

Lợi ích đầu tiên mà mọi người quan tâm khi mua đồ cũ chính là giá cả. Được biết, so với hàng mới, hàng cũ, đã qua sử dụng giúp người tiêu dùng tiết kiệm 2/3 chi phí sinh hoạt. Tức là giá hiện tại của sản phẩm chỉ bằng 1/3 so với giá trị thực khi mua mới.

Kế đến, việc tái sử dụng sản phẩm cũ giúp giảm áp lực cho hệ thống xử lý rác thải của đất nước, đặc biệt là rác thải điện tử thường tốn nhiều thời gian và chi phí để xử lý.

Cuối cùng là giảm thiểu tác hại đối với môi trường, càng thải ra nhiều chất thải thì môi trường càng phải gánh chịu nhiều tác động tiêu cực. Thay vào đó, chúng ta có thể tận dụng những sản phẩm đã qua sử dụng.

Top 5 trang web mua bán đồ cũ tại Nhật Bản sử dụng phổ biến nhất

Nhu cầu mua bán đồ cũ tại Nhật Bản ngày càng tăng, các hình thức dịch vụ ra đời càng nhiều. Trong số đó, người Nhật thường mua hàng thông qua các trang web bán đồ cũ như:

Amazon.co.jp

Đây là trang web hữu ích tại Nhật giúp mua sắm hàng đầu thế giới và Nhật Bản. Ngoài hàng mới, thị trường đồ cũ tại đây cũng vô cùng sôi động với nhiều mặt hàng từ quần áo, giày dép cho đến máy chơi game, thiết bị điện tử...

Rakuten.jp 

Đây là trang web rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Giống như Amazon, trang này bán nhiều loại sản phẩm từ mới đến đã qua sử dụng với giá cả phải chăng. Sản phẩm trên website này luôn làm hài lòng khách hàng.

Auctions.yahoo.co.jp 

Trang web này được biết đến rộng rãi nhờ những cuộc đấu giá hàng hóa, được mệnh danh là nơi kho hàng khổng lồ tại Nhật khi sở hữu nhiều chủng loại hàng hóa với nhiều mẫu mã khác nhau, trong đó có cả hàng hiếm, độc mà không phải có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng nào.

Cách mua bán đồ cũ tại Nhật Bản có lẽ bạn cần biết

Đặc biệt tại trang web này bạn có thể tham gia đấu giá và nhận được những vật phẩm giá trị với mức giá vô cùng tiết kiệm.

Kakaku.com

Trang web này nổi tiếng với nhiều mặt hàng giá rẻ, bán cả đồ cũ và đồ mới. Thao tác đơn giản, dễ hiểu, phù hợp cho người mới bắt đầu.

Mercari

Trang web này cho phép người mua và người bán đồ cũ trao đổi trực tiếp với nhau một cách dễ dàng.

Có đa dạng các mặt hàng cho bạn lựa chọn như thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, phụ kiện thời trang,… Bạn có thể chat trực tiếp với người bán và thỏa thuận về chất lượng. như giá của sản phẩm mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Cách đăng bán đồ cũ ở Nhật

Để có thể sử dụng các trang web cũ tại Nhật Bản, bạn phải hiện đang sống và làm việc tại đất nước này, những người hiện đang ở nước ngoài không thể sử dụng trang web này. Bạn phải đăng ký tài khoản và thẻ thanh toán quốc tế để có thể thực hiện giao dịch trên các trang web bán đồ cũ tại Nhật Bản một cách dễ dàng và thuận tiện.

Hiện tại các website bán đồ cũ tại Nhật Bản chưa có dịch vụ ship hàng Việt Nhật nên nếu bạn muốn mua và gửi đồ về Việt Nam thì phải sử dụng các dịch vụ vận chuyển khác.

Các loại hàng hóa được bán trên website rất đa dạng và phong phú từ quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử cho đến các vật dụng sử dụng hàng ngày bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang website này với mức giá thấp hơn rất nhiều so với mua hàng mới nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Trên đây là những thông tin cũng như cách mua bán đồ cũ tại Nhật Bản mà Mitaco muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn mua được những vật dụng cần thiết với giá hợp lý, phù hợp với túi tiền.