Khái niệm xe bus đêm ở Nhật?

Xe buýt đêm đúng như tên gọi của nó, chạy vào ban đêm, chủ yếu là xe buýt hoạt động trong các quãng đường dài. Các chuyến xe thường khởi hành từ chiều muộn đến đêm và sẽ đến nơi vào sáng hôm sau. Bạn phải biết cách đặt vé xe buýt đêm ở Nhật thì mới có thể sử dụng được dịch vụ này.

Xe buýt đêm, trong điều kiện phải ngồi lâu trên xe nên trang bị rất nhiều tiện ích để người ngồi ít cảm thấy mệt mỏi nhất. Có 2 loại xe: một loại có 3 hàng ghế, một loại có 4 hàng ghế.

Cách đặt vé xe buýt đêm ở Nhật

Vé xe buýt đêm ở Nhật

Giá vé xe buýt đêm sẽ khác nhau tùy thuộc vào hãng xe, loại ghế ngồi, các dịch vụ đi kèm,… Đặc biệt, vào những ngày lễ lớn như: Obon, Tuần lễ vàng, Tết giá vé sẽ tăng lên rất nhiều lần và nếu không đặt sớm sẽ nhanh chóng hết vé.

Xe buýt đêm chắc chắn rẻ hơn Shinkansen. Ví dụ, nếu bạn muốn đi từ Tokyo đến Osaka, bạn có thể phải trả hơn 10.000 yên cho Shinkansen nhưng bạn chỉ phải trả khoảng 4000 yên cho xe buýt đêm. Nhưng có một điều chắc chắn là Shinkansen luôn nhanh hơn và thoải mái hơn so với các chuyến buýt đêm.

Nếu không ngại ngồi xe buýt liên tục trong thời gian dài, xe buýt đêm sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng muốn có thời gian thư giãn. Dù thời gian di chuyển có hơi lâu nhưng nếu ngủ bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian hồi sức.

Không biết tiếng Nhật có đi xe buýt đêm được không?

Một số bạn lần đầu tiên đến Nhật Bản có thể do dự khi đặt vé xe buýt đêm ở Nhật trên các trang web chỉ toàn chữ Hán. Tuy nhiên một số hãng xe lớn đã bắt đầu đưa website bằng tiếng Anh vào sử dụng và đặc biệt các hãng xe lớn như Willer Express đã có giao diện bằng tiếng Việt để các bạn yên tâm mua vé.

Cách đặt vé xe buýt đêm ở Nhật

Khi đặt vé xe buýt đêm ở Nhật Bản, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào link: willerexpress.com/en/
 • Bước 2: Chọn thông tin chuyến đi
 • Bước 3: Kết quả hiện ra: Đã tìm thấy 22 xe buýt trực tiếp. Bạn có thể thay đổi thông tin tìm kiếm ở đầu trang.
 • Bước 4: Xét xem kết quả có phù hợp. Xem giá, giờ khởi hành, nơi xuất phát để biết chuyến bay nào phù hợp nhất.
 • Bước 5: Chọn nơi lên xe (Boarding place) và nơi xuống (Arrival place).
 • Bước 6: Bấm chọn loại ghế (Seat type). Ở đây có hai loại ghế là hàng ghế đơn 4 chỗ: 7.700 JPY và 7.200 JPY.
 • Bước 7: Bấm chọn các dịch vụ kèm theo.

Bên cạnh hình thức online bạn vẫn có thể đặt vé ngay tại quầy. Quầy bán vé thường được đặt tại các nhà ga xe lửa lớn. Một số ga lớn ở Tokyo là Shinjuku hay Shibuya, ở Kanagawa là ga Yokohama…. Đến đây, bạn chỉ cần nói điểm xuất phát, địa điểm muốn đến và ngày khởi hành, nhân viên ở đây sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Những lưu ý khi đặt vé xe buýt đêm ở Nhật

 • Các bạn nên search google về đường đi xe bus trước sau đó ra bến xe hỏi nhân viên cho chính xác.
 • Bạn nên đến bến xe sớm để chủ động về vấn đề thời gian. Vì nếu lỡ giờ xe buýt, lịch trình sẽ bị thay đổi rất nhiều. Bạn có thể xem qua hướng dẫn cách đi xe bus tại Nhật để tránh bị bỡ ngỡ.
 • Trong một số trường hợp trên cùng một tuyến xe mà chuyến trước (xuất phát trước chuyến của bạn) có hành khách không thể đi thì bạn có thể chuyển sang tuyến xe đó. Tất nhiên, bạn phải đợi ở đó 10 phút trước giờ khởi hành. Điều này thường và phải xảy ra khi xe buýt khởi hành sớm nhất đã đầy trở lại và bạn buộc phải chuyển sang thời gian khởi hành tiếp theo.
 • Thực tế giá xe buýt gần như tương đương với giá vé máy bay giá rẻ, nhưng khi đi máy bay bạn phải di chuyển ra sân bay nên cũng tốn khá nhiều chi phí, cộng với việc phải đợi ở sân bay cũng tốn kém. lãng phí thời gian.
 • Vì vậy, nếu đi đường dài thì xe buýt vẫn là rẻ nhất. Nhược điểm của việc đi xe buýt đường dài là mệt mỏi hơn, lưu ý rằng không có xe buýt giường nằm ở Nhật Bản vào ban đêm.

Khi đã biết được cách đặt vé xe buýt đêm ở Nhật, mong rằng trong quá trình trải nghiệm bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị trên chính chuyến xe mà mình lựa chọn. Chúc bạn thành công.