Những học bổng du chọ nhật Nhật Bản mà bản có thể "săn" được

Học bổng du học Nhật Bản rất phong phú nếu các bạn chịu khó tìm hiểu. Chính phủ Nhật Bản cũng như các trường đại học ở Nhật vẫn luôn tạo điều kiện, mở ra nhiều cơ hội du học cho các sinh viên nước ngoài. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số loại học bổng đi Nhật phổ biến, có tỷ lệ thành công cao mà các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Học bổng MEXT

Học bổng MEXT là một trong những loại học bổng du học Nhật Bản được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm nhất hiện nay. Giá trị của học bổng này cũng thuộc top đầu trong số các học bổng đi Nhật. Học bổng này được cấp bởi chính phủ Nhật Bản từ thế kỷ 20, hướng đến nhiều bậc học khác nhau. Điều kiện dành cho các đối tượng đăng ký học bổng MEXT ở mỗi bậc học là không giống nhau.

Bí quyết để săn thành công học bổng du học Nhật Bản

  • Học bổng đại học: Yêu cầu dưới 22 tuổi, phải tốt nghiệp THPT, ưu tiên cho các bạn có thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế/ trong nước. Về trình độ Nhật ngữ phải đạt từ N3 trở lên hoặc có bằng IELTS 5.5 trở lên. Đây là học bổng toàn phần với giá trị từ 117.000 – 120.000 yên/ tháng.
  • Học bổng sau đại học: Điểm GPA ở đại học phải đạt 7.5/10 hoặc 3.0/4. Trình độ Nhật ngữ đạt N2 trở lên hoặc có bằng IELTS 6.5 trở lên. 

Học bổng toàn phần ASEAN đi Nhật du học

Đây cũng là một loại học bổng do chính phủ Nhật Bản cấp. Đối tượng hướng đến là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Mỗi năm sẽ chỉ 50 suất học bổng được trao cho các ứng viên xứng đáng. Khi đỗ học bổng du học Nhật Bản này các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

  • Học phí trong năm đầu tiên tại trường Nhật ngữ sẽ được hỗ trợ 100%.
  • Được hỗ trợ việc làm thêm với mức lương 900 – 1000 yên/ giờ trong năm đầu.
  • Được bảo trợ các khoản phí sinh hoạt.

Học bổng Aoyama

Học bổng du học Nhật Bản Aoyama được tài trợ bởi tập đoàn Aoyama Medical Group. Học bổng này dành cho các sinh viên muốn đi Nhật du học và làm việc trong ngành điều dưỡng. Do đó, đối tượng ứng tuyển chủ yếu là nữ giới, trình độ tiếng Nhật đạt N3 JLPT. Sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc cho tập đoàn trong 3 – 4 năm.

Bí quyết giúp bạn thành công khi săn học bổng du học Nhật Bản

Tỷ lệ đậu học bổng du học Nhật Bản sẽ tăng cao nếu các bạn có thể làm tốt những điều sau đây:

Hồ sơ đăng ký học bổng đi Nhật ấn tượng

Các bạn nên đầu tư vào hồ sơ đăng ký học bổng đi Nhật của mình bởi đây chính là bộ mặt đầu tiên mà các nhà xét tuyển sẽ nhìn vào và đánh giá. Một bộ hồ sơ đẹp, thể hiện được những ưu điểm của bản thân sẽ ghi điểm trong mắt nhà xét tuyển. Các bạn có thể nộp kèm các giấy chứng nhận, giải thưởng của một số cuộc thi, hoạt động công ích… từng tham gia.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật hấp dẫn

Bên cạnh những thành tích nổi bật mà các bạn đã thể hiện thông qua hồ sơ thì các bạn cũng nên chú trọng vào việc giới thiệu bản thân. Hãy cho thấy bạn là người có quyết tâm, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng và đừng quên trình bày lý do mình muốn du học Nhật Bản nhé.

Lựa chọn loại học bổng phù hợp

Một điều vô cùng quan trọng khi muốn săn học bổng du học Nhật Bản chính là chọn lựa loại học bổng phù hợp với khả năng của bản thân. Dựa vào trình độ học vấn, khả năng tiếng Nhật, chuyên ngành theo học để so sánh với điều kiện của các loại học bổng. Từ đó tìm ra những học bổng vừa tầm và đáp ứng được nguyện vọng của bản thân để đăng ký. Có như vậy thì khả năng đậu sẽ cao hơn rất nhiều.

Hi vọng những chia sẻ về học bổng du học Nhật Bản của chúng tôi sẽ hữu ích cho quá trình du học Nhật Bản của các bạn. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được và săn thành công học bổng đi Nhật phù hợp với bản thân nhé!