Cơm nắm Onigiri

Cơm nắm Onigiri là đồ ăn vặt ở Nhật Bản phổ biến nhất. Cơm được nắm thành hình tam giác hoặc hình trụ, bên trong có thể là nhân cá ngừ, thịt, trứng, dưa chuột, hoặc các loại rau củ khác. Cơm nắm Onigiri thường được ăn kèm với nước tương, mù tạt hoặc sốt mayonnaise.

Bánh bạch tuộc Takoyaki

Bánh bạch tuộc Takoyaki được làm từ bột mì, trứng, nước dashi và nướng trên chảo gang. Bánh có nhân là bạch tuộc, ăn kèm với nước sốt Takoyaki, mayonnaise, bột cá khô và rong biển. Đây là một trong những món ăn được nhiều bạn sinh viên du học Nhật Bản yêu thích nhất.

Bật mí top đồ ăn vặt ở Nhật Bản nổi tiếng nhất

Bánh cá Taiyaki

Bánh cá Taiyaki là món ăn nhẹ phổ biến ở Nhật Bản. Bánh được làm từ bột mì, trứng, đường, và nướng trong khuôn hình cá. Bánh có nhân là đậu đỏ, kem, chocolate hoặc các loại nhân khác.

Bánh gạo Nhật Senbei

Bánh gạo Senbei là món ăn vặt phổ biến ở Nhật Bản. Bánh được làm từ gạo, nướng trên than hồng. Bánh có nhiều loại khác nhau, như bánh Senbei vị trà xanh, vị mè đen, vị wasabi, v.v.

Bánh kếp - Crepe

Bánh kếp - Crepe là món ăn phương Tây được du nhập vào Nhật Bản và trở nên phổ biến. Bánh được làm từ bột mì, trứng, sữa, và nướng trên chảo gang. Bánh có nhiều loại nhân khác nhau, như nhân trái cây, nhân chocolate, nhân kem, v.v.

Bánh Pocky

Bánh Pocky là món bánh quy que phủ sô cô la nổi tiếng của Nhật Bản. Bánh được làm từ bột mì, trứng, đường, và phủ sô cô la. Bánh có nhiều loại hương vị khác nhau, như hương vị sô cô la đen, hương vị sô cô la trắng, hương vị sữa, v.v.

Bánh rán Dorayaki

Bánh rán Dorayaki là đồ ăn vặt ở Nhật Bản phổ biến ở Nhật Bản. Bánh được làm từ bột mì, trứng, đường, và nướng trên chảo gang. Bánh có hai lớp bánh sandwich nhân đậu đỏ.

Bánh màn thầu

Bánh màn thầu là món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Bánh được làm từ bột mì, trứng, đường, và nướng trên chảo gang. Bánh có nhân là đậu đỏ, thịt, hoặc các loại nhân khác.

Bánh trôi Nhật - Dango

Bánh trôi Nhật - Dango là món ăn nhẹ phổ biến ở Nhật Bản. Bánh được làm từ bột gạo, nướng trên than hồng. Bánh có hình tròn, thường được ăn kèm với nước sốt đậu đỏ, hoặc nước sốt kinako.

Đây chỉ là một số trong vô số món ăn ngon của Nhật Bản. Nếu có cơ hội, hãy thử thưởng thức những món ăn này để cảm nhận trọn vẹn hương vị của ẩm thực xứ sở hoa anh đào.

Bánh Mochi dâu

Bánh Mochi dâu là món ăn nhẹ truyền thống của ẩm thực Nhật Bản, được làm từ bột gạo Mochi, nhân dâu tươi. Bánh có vị ngọt, thơm của dâu tây, kết hợp với vị mềm, dai của bột Mochi tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bánh bông lan Castella

Bánh bông lan Castella là loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột mì, trứng, đường và nướng trong lò. Bánh có vị ngọt, mềm, xốp và có màu nâu vàng rất đẹp.

Kaki Không Tane

Kaki No Tane là món ăn nhẹ từ quả hồ trăn của Nhật Bản, được làm từ quả hồ trăn, muối và rong biển. Kaki No Tane có vị mặn ngọt, giòn, rất dễ ăn.

Đậu cay

Đậu cay là món ăn nhẹ được làm từ đậu được ướp gia vị cay, thơm ngon. Đây là món ăn vặt rất phổ biến ở Nhật Bản.

Snack khoai tây Jagariko

Snack khoai tây Jagariko là món ăn nhẹ được làm từ khoai tây thái lát mỏng và chiên giòn. Jagariko có hương vị đậm đà, thường được nêm thêm muối, tiêu hoặc các loại gia vị khác để tạo nên hương vị đặc trưng.

Món ăn vặt này thường được bán theo từng gói nhỏ, tiện lợi, thích hợp để mang theo và thưởng thức bất cứ lúc nào. Jagariko là món ăn vặt phổ biến ở Nhật Bản và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và độ giòn của khoai tây.

Que cá Bigkatsu

Que cá Bigkatsu là món ăn vặt nổi tiếng ở Nhật Bản, được làm từ bột cá, bột mì và trứng. Chả cá Bigkatsu có vị mặn ngọt, giòn, ăn rất ngon.

Chả cá Bigkatsu thường được ăn kèm với sốt mayonnaise, sốt cà chua hoặc sốt tonkatsu. Món ăn này rất phổ biến ở Nhật Bản và được bán ở nhiều cửa hàng tiện lợi, siêu thị, quán ăn vặt.

Dâu que

Dâu que là một loại trái cây có hình dạng dài và thon đây là đồ ăn vặt ở Nhật Bản được nhiều người ưa thích, tương tự như một cây kem ốc quế. Dâu tây thường có màu đỏ tươi và có hương vị ngọt ngào thơm ngon. Chúng thường được dùng để làm đồ ăn nhẹ, trang trí hoặc chế biến món tráng miệng.

Que dâu tây cũng thường được sử dụng để trang trí bánh ngọt, sinh tố và các món tráng miệng khác. Đây là loại trái cây được ưa chuộng và ưa chuộng trong mùa hè.

Bánh bao nhân thịt

đất nước Nhật Bản, bánh bao nhân thịt thường được gọi là "nikuman" hoặc "butaman". Chúng thường được làm từ bột mì và chứa đầy thịt lợn hoặc thịt gà, cùng với các loại gia vị như hành, tỏi và nấm.

Nikuman thường được hấp để tạo nên lớp vỏ mềm, mịn và nhân thịt thơm ngon. Nikuman thường được bán ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay quán ăn vỉa hè ở Nhật Bản và là món ăn vặt phổ biến trong thời tiết se lạnh.

Đá bào

Đá bào là món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác. Đá bào thường được làm từ đá bào hoặc đá viên rồi phủ một lớp đường hoặc siro hoa quả lên trên.

Món ăn này thường được ăn kèm với các nguyên liệu khác như đậu phộng, thạch, chè hoặc trái cây để tạo nên món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon. Đá bào thường là món ăn được ưa chuộng trong mùa hè bởi tính mát và thơm ngon.

Bánh quy Glico Collon 

Bánh quy Glico Collon là loại bánh quy dạng ống có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chiếc bánh này có hình tròn, dài và hẹp giống như một chiếc ống nhỏ. Bên trong, Collon thường có một lớp nhân kem hoặc socola tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bánh quy Glico Collon thường được đóng gói trong hộp nhỏ hoặc túi tiện lợi, thích hợp mang theo khi đi du lịch hoặc làm quà tặng.

Collon là một trong những sản phẩm bánh quy nổi tiếng của Glico, một công ty thực phẩm lớn ở Nhật Bản. Bánh quy Glico Collon có nhiều hương vị khác nhau, từ socola, vani, dâu, cam, matcha (trà xanh) v.v., phù hợp với sở thích ẩm thực của mọi người.

Nhật Bản không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực truyền thống mà còn là thiên đường của những đồ ăn vặt ở Nhật Bản độc đáo, hấp dẫn. Các món ăn vặt ở Nhật Bản không chỉ làm say đắm lòng người bởi hương vị tuyệt vời mà còn là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm du lịch của mọi người.