5 điều kiện khi tham gia thực tập tại Nhật Bản

Theo thông tin về chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng đi Nhật tại Mitaco. Tuy rằng chương trình sở hữu nhiều quyền lợi và chính sách tốt đi kèm dành cho các bạn thực tập sinh. Thế nhưng vì các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đòi hỏi về kiến thức văn hóa và tác phong làm việc ở mức độ khá cao.

Bật mí những điều kiện đi thực tập tại Nhật Bản mới nhất

Cho nên nếu không biết trước về các yêu cầu này trước khi quyết định tham gia chương trình thì tỷ lệ đậu phỏng vấn của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Vậy thì hôm nay hãy cùng Mitaco tìm hiểu qua 5 điều kiện khi đi thực tập tại Nhật Bản gồm có gì nhé!

Giới hạn về độ tuổi 

Giới hạn độ tuổi có thể xin Visa đi thực tập ở Nhật sẽ dao động từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt như khi công ty tiếp nhận yêu cầu, các đơn hàng có thể tăng đến 40 tuổi.

Yêu cầu về học vấn và kinh nghiệm

Yêu cầu tiếp theo là về học vấn và kinh nghiệm làm việc của người ứng tuyển. Tuy rằng sẽ có những đơn hàng không đòi hỏi điều này thế nhưng cũng vì thế mà chính sách lẫn tiền lương đều sẽ thấp đi. Để tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản, bạn bắt buộc phải tốt nghiệp từ THPT trở lên. Và tùy những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau sẽ đòi hỏi bạn về kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Ngoại hình đạt chuẩn

Thông thường, các đơn hàng trong chương trình thực tập Nhật sẽ không có khái niệm về “ngoại hình đạt chuẩn” hay không. Chỉ là nếu trong đơn hàng có một số công việc đặc thù riêng thì họ mới bắt đầu điều chỉnh về điều kiện chiều cao, cân nặng và giới tính. Tất cả những điều này đều sẽ được thông báo rõ ràng trong các đơn tuyển dụng. Đặc biệt, người lao động tham gia sẽ không được phép xăm hình lên cơ thể và nhuộm tóc.

Yêu cầu về giới tính 

Trong thị trường việc làm của chương trình thực tập Nhật Bản thường sẽ không có yêu cầu về giới tính quá gắt gao. Bằng chứng đó là hiện nay có rất nhiều đơn hàng cho phép tuyển dụng cả nam và nữ. Thế nhưng do một số đơn hàng phải làm việc ngoài trời với khối lượng công việc khá nặng. Trong trường hợp này nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các bạn nam hơn vì lợi thế thể chất.

Bằng cấp tiếng Nhật

Để có thể giao tiếp và ổn định cuộc sống tại Nhật một cách nhanh chóng nhất. Bạn cần phải sở hữu cấp độ tiếng Nhật ở mức N4 để có thể thành thục trong việc giao tiếp hằng ngày và thiết lập các mối quan hệ xã hội. Nếu như bạn vẫn chưa đạt mức này thì hãy tham gia các khóa đào tạo Nhật Ngữ từ 4-6 tháng tại Mitaco nhé!

Mục đích của chương trình thực tập tại Nhật Bản 

Mục đích của chương trình thực tập tại Nhật là để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng cho đất nước này. Ngoài ra, hoạt động này còn thúc đẩy sự năng động và toàn cầu hóa cho các doanh nghiệp tuyển dụng đồng thời tạo công ăn việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam.

Sau khi kết thúc quá trình thực tập tại Nhật Bản và trở về nước. Các bạn sẽ có cơ hội được cống hiến những gì mình học được về kỹ thuật, công nghệ, kỹ năng chuyên môn vào trong đời sống và cho sự phát triển của Việt Nam. Trên thực tế những thực tập sinh về nước có cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Nhật là rất cao. Trong trường hợp nếu bạn muốn tiếp tục xin Visa và ở lại Nhật Bản làm việc thì các vị trí cũng sẽ được ưu tiên bởi những ưu thế vượt trội về khả năng và kinh nghiệm làm nghề.

Đơn hàng thực tập Nhật Bản 1 năm có tốt như lời đồn ?

Đơn hàng đi Nhật Bản 1 năm thực tập trở nên sôi nổi đến vậy là bởi vì chúng phù hợp với khá nhiều đối tượng như những người đã lập gia đình, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật hay các bạn muốn trải nghiệm cuộc sống tại đây. Lý do khác đó là bởi vì chi phí cho đơn hàng ngắn hạn này thấp hơn rất nhiều so với các loại khác trong cùng lĩnh vực. Thế nhưng không vì thế mà mức lương của chương trình này bị giảm sút mà trái lại còn khá cạnh tranh trên thị trường.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tất tần tật về những điều kiện để đi thực tập tại Nhật Bản. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc trong việc tìm hiểu chúng. Hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhanh nhất nhé!