Vai trò của giấy trình cục thật sự trở nên quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nhập cảnh cuống cùng của ứng viên. Sau đây hãy cùng Mitaco tìm hiểu về cách để kiểm tra liệu trung tâm bạn đăng ký có đang thực đúng theo quy định được để ra không nhé!

Bạn có biết phiếu trình cục Nhật Bản là gì?

Xác nhận Phiếu Trình Cục được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thực hiện và cấp khi người lao động thực hiện đầy đủ hồ sơ và hợp pháp hóa giấy tờ sẽ được cấp. Thông thường, trên phiếu sẽ có một dãy số xác nhận, điều đặc biệt nhất là mỗi người sẽ sở hữu duy nhất một mã nên người lao động Nhật Bản có thể tự thực hiện tra cứu tình trạng xét duyệt xin tư cách pháp nhân có hợp lệ hay không.

Bật mí cách xác nhận Phiếu Trình Cục hiệu quả nhất

Bạn có thể thấy được xác nhận phiếu trình cục sẽ cung cấp đầy đủ 1 số thông tin, cụ thể như sau:

  • Phần mã số là dãy số duy nhất cho mỗi người lao động.
  • Phần ký hiệu chữ cái tại hàng thứ 2 ở đầu phiếu.
  • Phần ngày tháng cấp biên nhận được ghi nhận vào ngày tiếp nhận hồ sơ.
  • Phần số điện thoại rất quan trọng, bạn cần kiểm tra thông tin và có thể giúp bạn tránh được đơn vị thứ 3 thực hiện hành vi lừa đảo.

Điểm bạn cần lưu ý, đó chính là phần ký hiệu chữ. Đây là thông tin đóng vai trò quan trọng với mục đích phân biệt visa đặc biệt đối với các bạn đang là thực tập sinh, kỹ sư hay kỹ thuật viên.

Tìm hiểu cách xác nhận phiếu trình cục năm 2023

Lao động đi theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng và đặc định là những đối tượng bắt buộc phải hiểu về vấn đề này nhất. Hầu hết các bạn đều là những người lần đầu tham gia vào đơn hàng xuất khẩu lao động thế nên sẽ có rất nhiều trung tâm lừa đảo sẽ nhắm vào điểm yếu này để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Chỉ cần một thông tin sai lệch như tư cách lưu trú trên giấy tờ thì mọi công sức rèn luyện kỹ năng tay nghề hay cải thiện tiếng Nhật đều trở thành công cốc. Quan trọng hơn, số tiền bạn bỏ ra cũng sẽ bị mất sạch và không thể lấy lại được do những điều khoản trong hợp đồng mà họ đưa ra ban đầu. Hãy xem qua một số cách kiểm tra phiếu trình cục mới nhất để tránh trường hợp này xảy ra với bản thân nhé!

Xem xét bằng mắt thường

Với cách thức này, ứng viên cần quan sát nét chữ và các con số từ 0 đến 9 có phải là do người Nhật viết hay là không. Vì việc lừa đảo này rất ít khi được thực hiện bởi người Nhật do bản chất của họ. Tiếp theo đó là coi mã trình cục và tập trung vào chữ cái đầu và số thứ tự của nó. So sánh chúng với thông tin của những ứng viên ở trung tâm phái cử khác để có được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, con dấu cũng được xem là một dấu hiệu rất dễ nhận biết nếu bị cắt ghép hay nếu ngày tháng trên dấu bị thay đổi.

Gọi điện lên cục kiểm tra

Hoạt động gọi lên cục kiểm tra có thể được thực hiện tại Việt Nam hoặc bởi người quen ở Nhật. Tuy nhiên cách thức này yêu cầu trình độ tiếng Nhật của mọi người phải đạt mức khá để có thể nghe hiểu và trao đổi với nhân viên của cục. Không chỉ thế nó còn đòi hỏi bạn phải kiên trì vì số lượng cuộc gọi thường sẽ bị quá tải và phải mất một thời gian khá lâu mới có thể liên hệ đến được bộ phận chăm sóc khách hàng.

Di chuyển trực tiếp đến cục

Trong trường hợp cả hai cách trên đều vô dụng thì bạn có thể người quen ở Nhật đi lên cục để có kiểm tra cho mình. Ngoài ra, Mitaco khuyên bạn nên tránh sử dụng các cách liên quan đến bộ phận ở cục do có thể ảnh hưởng tới kết quả xét tư cách lưu trú của bản thân.

Làm sao để kiểm tra phiếu trình cục ở công ty tiếp nhận? 

Nếu không liên hệ được đến cục hay không có người quen ở Nhật Bản thì bạn nên ngay lập tức liên hệ đến công ty tiếp nhận để hỏi về tiến độ xin tư cách lưu trú của bản thân. Thông thường, những đơn vị này sẽ rất trung thực về chủ đề này để đảm bảo độ uy tín của mình. Bạn sẽ có thể tìm thấy thông tin của họ trong quá trình phỏng hoặc trên mạng.

Hy vọng bài viết chia sẻ về cách xác nhận phiếu trình cục trên đây sẽ giúp các lao động có một hành trình đi Nhật suôn sẻ hơn. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong lúc tìm hiểu hãy liên hệ cho Mitaco để được giải quyết nhé!