Ưu và nhược điểm của các ứng dụng mua sắm đồ cũ tại Nhật Bản

Ưu điểm

Với sự phát triển không ngừng của đất nước Nhật Bản như ngày nay, những nhu cầu ngày càng cao hơn trong mọi hoạt động thường ngày. Để đáp ứng nhu cầu này và tiết kiệm chi phí, nhiều người Nhật cũng như du học sinh, người lao động có thu nhập thấp có xu hướng tìm mua đồ cũ tại các ứng dụng mua đồ cũ Nhật Bản hoặc trên các trang mạng xã hội.

Mua đồ cũ nghĩa là những món đồ đã qua sử dụng vẫn còn chất lượng tốt nhưng giá dược giảm xuống chỉ bằng một phần nhỏ so với giá trị ban đầu. Người Nhật quan niệm rằng khi sắp xếp và thanh lý hết những món đồ cũ lâu ngày không dùng đến sẽ phần nào giúp không gian sống thêm thoải mái, rộng rãi và đổi mới hơn.

Bật mí 5 ứng dụng mua đồ cũ Nhật Bản được yêu thích nhất

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, các website bán đồ cũ cũng có những nhược điểm nhỏ như, vì là đồ cũ nên sẽ có một số trường hợp sản phẩm sẽ bị hư hỏng ít nhiều không giống như những sản phẩm khác.

Thông thường, các bạn sinh viên du học Nhật Bản cần phải có tài khoản của mỗi trang web bán đồ cũ mới có thể mua hàng tại đây, một số trang web chỉ lập bằng tiếng Nhật nên yêu cầu bạn phải có một vốn kiến thức nhất định về ngôn ngữ tiếng Nhật để có thể sử dụng các trang web này một cách dễ dàng nhất có thể.

5 Ứng dụng mua sắm đồ cũ được yêu thích tại Nhật Bản

Amazon.co.jp

Đây là trang web nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất tại Nhật Bản hiện nay. Tại website này có mục mua bán đồ cũ tại Nhật bạn có thể vào và chọn cho mình những món đồ ưng ý nhất.

Rakuma

Rakuma là ứng dụng mua đồ cũ Nhật Bản mà hầu như ai cũng biết, đây là ứng dụng đến từ gã khổng lồ Rakuten.

Tại Rakuma JP, bạn có thể tìm mua đa dạng các mặt hàng từ thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ dùng cho thú cưng, nhu yếu phẩm... chính hãng, của các seller uy tín tại Nhật Bản từ hàng mới cho đến hàng second hand.

Khi mua sắm trên ứng dụng Rakuma, khách hàng còn được sử dụng thẻ tích điểm để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất và mua sắm với giá hợp lý nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn được khách hàng đánh giá tốt bởi giao diện đẹp và rất khoa học.

Hiện tại, ứng dụng Rakuma đã trở thành một trong những “gã khổng lồ” của ngành thương mại điện tử Nhật Bản và cũng đã có mặt trên nền tảng Android và Iphone.

Kakaku.com

Kakaku.com cũng có nhiều gian hàng khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đăng ký thành viên và bắt đầu mua sắm tại website: kakaku.com. Các trang web trên đều có thể thanh toán qua thẻ Visa hoặc Combini. Với nhiều sản phẩm đa dạng, đăng ký, mua hàng và thanh toán dễ dàng.

Line Mall

Ứng dụng Line Mall là một trong những ứng dụng mua bán đồ cũ nổi tiếng và được nhiều người biết đến tại Nhật Bản, thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng. Chính vì thế ứng dụng này thu hút rất nhiều người mua hàng và đây cũng là cách giúp khách hàng mua được những món hàng ưng ý.

Trên ứng dụng mua bán đồ cũ tại Nhật Bản như Line Mall, bạn có thể thoải mái tìm kiếm và đặt mua bất kỳ sản phẩm nào mà mình yêu thích và đam mê. Những sản phẩm này đã qua sử dụng nhưng còn gần như mới, giá cũng khá rẻ.

Không chỉ vậy, Line Mall có những sản phẩm trên thị trường mà bạn cần, nhưng bạn không thể tìm thấy chúng chỉ có trên đây. Đó là lý do tại sao Line Mall được sử dụng rộng rãi, và là một trong những ứng dụng Mitaco muốn giới thiệu cho các bạn.

Mercari

Mercari nổi trội hơn hẳn so với nhiều ứng dụng khác vì có nguồn hàng phong phú, đa dạng mẫu mã, phù hợp với mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là chỉ khi người mua nhận sản phẩm và đánh giá, người bán mới có thể nhận được tiền đã thanh toán tại Mercari.

Điều này tạo nên sự tin cậy và hài lòng bởi nếu khách hàng nhận được sản phẩm kém chất lượng có quyền trả lại mà không cần đánh giá.

Lưu ý khi mua hàng qua các ứng dụng mua bán đồ cũ tại Nhật Bản

Các ứng dụng mua đồ cũ Nhật Bản hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên hầu hết các trang này đều không nhận ship hàng về Việt Nam. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua đồ cũ Nhật hãy chú ý tìm đến những đơn vị chuyên ship hàng Nhật để được hỗ trợ.

Các ứng dụng mua đồ cũ Nhật Bản được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Vì vậy việc của bạn chỉ là lựa chọn ứng dụng uy tín nhất để sở hữu ngay những sản phẩm tốt.