Phải học tiếng Nhật N2, N3, N4, N5, N1 bao lâu? Là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết dưới đây Mitaco sẽ giúp bạn giải đáp, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bạn phải học tiếng Nhật N2, N3, N4, N5, N1 bao lâu?

Học tiếng Nhật N2 bao lâu?

Về ngữ pháp và Hán tự thì tiếng Nhật trình độ N2 này tương đương với trình độ của học sinh cấp III Nhật Bản. Quá trình học bạn sẽ tiếp cận tầm khoảng 200 mẫu ngữ pháp nâng cao, học khoảng 6000 chữ Kanji và khoảng 6000 từ vựng.

Để đạt được trình độ N2 từ con số 0 là việc vô cùng khó khăn. Bởi bạn phải học một lượng kiến thức khủng. Bên cạnh đó còn phải có tinh thần thép, chịu khó, không nản lòng thì mới đạt được.

Để đạt được N2 bạn nên đưa ra mục tiêu và kế hoạch học tập cụ thể, dành ra khoảng thời gian từ 6 đến 8 tiếng một ngày để ôn luyện. Khoảng thời gian ôn luyện sẽ phụ thuộc vào mức bắt đầu của bạn. 

Học tiếng Nhật N3 bao lâu?

Ở trình độ N3 bạn sẽ học thêm khoảng 300 chữ cái Kanji và 100 mẫu câu ngữ pháp. Sau khi đã nắm được 4000 từ vựng trong tay bạn đã có thể thi trình độ N3. Đối với những bạn đã đạt N4 thì chỉ cần tốn thêm khoảng 1 đến 2 tháng là có thể thi đạt N3.

Học tiếng Nhật N4 bao lâu?

Tiếp tục học thêm 25 bài trong sách Minna no Nihongo và học thêm khoảng 170 chữ Kanji. Kèm theo đó là các điểm ngữ pháp, các mẫu câu cơ bản về các chủ đề trong cuộc sống thường ngày của người Nhật thì bạn có thể thi N4.

Bạn phải học tiếng Nhật N2, N3, N4, N5, N1 bao lâu?

Một khi bạn đã nắm vững được kiến thức ở mức sơ cấp, thì thời lượng học vfa kiến thức sẽ giảm đi khá nhiều. Giúp tiết kiệm được thời gian cho bạn.Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt N5 thì thời gian học sẽ lâu hơn, tầm 7 tháng thì mới thi được tiếng Nhật N4.

Ở bất kỳ cấp độ nào cũng vậy, chỉ cần bạn cố gắng học tập, tạo mục đích cụ thể thì đều có thể đạt được.

Học tiếng Nhật N5 bao lâu?

N5 là cấp bậc nhỏ nhất, dễ nhất trong tiếng Nhật. Đây là trình độ trung bình, dành cho những đối tượng học tiếng Nhật để giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Trình độ N5 tiếng Nhật thường dành cho những du học sinh mới sang Nhật, người cần xuất khẩu lao động Nhật,…

Chỉ cầna học 25 bài trong giáo trình Minna no Nihongo kèm theo đó là hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana, khoảng 150 chữ cái Kanji. Và ngữ pháp học một số câu cơ bản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Thời gin học sẽ giao động từ 3 đến 6 tháng, tức 71 tiết một tuần. Nếu bạn dành ra nhiều thời gian để học và trau dồi kiến thức mới thì quá trình học có thể được rút ngắn lại.

Học tiếng Nhật N1 bao lâu?

Ở Nhật Bản đây là trình độ cao nhất, quá trình học bạn sẽ tiếp cận tầm khoảng 100 mẫu ngữ pháp nâng cao, học khoảng 800 chữ Kanji và khoảng 10.000 từ vựng. Vì vậy để đạt được trình độ N1 tiếng Nhật bạn phải trải qua một quãng thời gian khá dài rèn luyện. 

Khối lượng kiến thức, ngữ pháp từ trình độ N2 lên N1 khá nhiều và khó hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự cố gắng, chuyên tâm học hành thì chỉ mất 2 hoặc 3 tháng là đã đạt N1. Vì vậy hãy cứ yên tâm nhé!

Những lỗi bạn thường gặp khi học tiếng Nhật N2 

Trong quá trình học tiếng Nhật N2, không tránh khỏi những sai lầm từ mức cơ bản đến nghiêm trọng. Bởi các bạn không nắm rõ được nội dung, khối lượng kiến thức cần bổ xung. Chính vì vậy mag quá trình học của bạn không tiến bộ.

Dưới đây là những sai lầm bạn thường gặp trong quá trình học:

  • Bạn có suy nghĩ để có thể sử dụng thành thạo một ngoại ngữ phải mất nhiều năm.
  • Việc tiếp nhận ngôn ngữ mới đối với người cao tuổi sẽ khó hơn với trẻ em. 
  • Bạn luôn nghĩ tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học nên không muốn bắt đầu.
  • Giao tiếp được tiếng Nhật là bạn đã giỏi tiếng Nhật.

Bài viết trên Mitaco đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về  học tiếng Nhật N2, N3, N4, N5, N1 bao lâu? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc có mong muốn tham gia lớp học Nhật ngữ. Hãy liên hệ cho Mitaco chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.