Nhờ những điều này mà Nhật bản cuốn hút những khách du lịch từ nước ngoài và các du học sinh muốn học tập để phát triển bản mình hơn tại đất nước có nền văn minh- hiện đại này.

 Các kỳ du học Nhật Bản - Kỳ nhập học tháng 1:

Thời gian học ngắn nhất chỉ 1 năm 3 tháng là kỳ nhập học tháng 1, phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm tại Nhật Bản.

Bạn đã biết gì về 4 kỳ du học Nhật Bản

Hạn cuối nộp hồ sơ từ tháng 8 năm trước và thời gian nhập học vào đầu tháng 1. 

Kỳ du học Nhật Bản này gần với thời gian này sắp tới Tết truyền thống của Việt Nam và là mùa đông của Nhật Bản, ngưỡng nhiệt độ dưới 0 độ C cũng sẽ tạo một chút khó khăn trong sinh hoạt cho những tân du học viên đến từ Việt Nam. Mặc dù vậy, cơ hội được ngắm tuyết rơi cũng rất đáng để chờ đợi và trải nghiệm và các bạn cũng sẽ có cảm giác nhớ nhà, nhưng không sao đây là bước đầu trong hành trình tự lập giúp bạn mạnh mẽ, có ý chí rèn luyện bản thân mình hơn. 

Các kỳ du học Nhật Bản - Kỳ nhập học tháng 4:

Kỳ nhập học chính trong các kỳ và có thời gian học dài nhất là kỳ nhập học tháng 4, nếu bạn có mục tiêu du học lên Đại học hoặc cao đẳng sau khi ở trường Nhật ngữ thì bạn nên lựa chọn kỳ học tháng 4.

 Hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 10 năm trước và thời điểm sang Nhật là cuối tháng 3- đầu tháng 4. Ở Nhật Bản thời gian này là mùa xuân với khí hậu ấm áp và phong cảnh hữu tình với mùa hoa anh đào nở rộ bạn sẽ dễ thích nghi hơn với thời tiết của Nhật. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản.

Ngoài ra, vào kỳ nhập học tháng 4 bạn sẽ có thêm một lợi thế nữa là bạn tiết kiệm được chi phí mua đồ đạc tại Nhật vì thời gian này các anh chị khóa trước sẽ chuyển sang các trường chuyên môn khác. Họ sẽ phải chuyển nhà để tiện đi lại tới trường mới vì vậy họ sẽ phải di chuyển đồ đạc rất nhiều, mà chi phí vận chuyển bên Nhật lại rất đắt nên họ thường nhượng lại cho người thuê sau nếu có nhu cầu.

Các kỳ du học Nhật Bản - Kỳ nhập học tháng 7: 

Thời gian khóa học của tháng 7 kéo dài 1 năm 9 tháng. Có một số trường chỉ tuyển sinh tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10 nên du học sinh đăng ký vào các kỳ tháng 7 sẽ bị giới hạn lựa chọn trường.

Hạn cuối nộp hồ sơ vào tháng 2 và thời điểm sang nhật vào cuối tháng 6- đầu tháng 7. Vào thời điểm này, thời tiết khá nóng nhưng nóng ở Nhật nhiệt giống với khí nóng ở Việt Nam nên du học sinh Việt Nam sẽ dễ thích nghi nhanh chóng hơn.

Với kỳ nhập học tháng 7, du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè (do cuối tháng 7 là thời điểm nghỉ hè), thời gian đó du học sinh có thể tham quan du lịch 1 số địa điểm tại Nhật hoặc đi kiếm việc làm thêm.Du học sinh kỳ nhập học tháng 7 sẽ mang hành lý nhẹ nhàng hơn vì không cần mang theo nhiều đồ đông.

Các kỳ du học Nhật Bản - Kỳ nhập học tháng 10:

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian khóa học là 1 năm 6 tháng. Hai kỳ học có số lượng du học sinh nhập học nhiều nhất trong 4 kỳ là tháng 4 và tháng 10. Nếu bạn tốt nghiệp xong trường THPT, Cao Đẳng, Đại Học mà không muốn thời gian học của mình bị gián đoạn thì bạn nên đăng ký nhập học vào kỳ học tháng 10 và thời gian này các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn vào các trường mình mong muốn.

Hạn cuối nộp hồ sơ du học Nhật Bản vào tháng 5 và thời điểm nhập học là tháng 10. Thời tiết của nhật vào tháng 10 là mùa thu nên thời tiết khá mát mẻ, bạn sẽ được ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của cảnh sắc mùa lá phong đỏ hay những loài hoa trên các con đường hay trong khuôn viên của đất nước Nhật Bản.

Vào cuối mùa thu thời tiết sẽ dần chuyển sang mùa đông không khí bắt đầu lạnh dần. Như vậy, sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiệt độ mùa đông tại Nhật bản. Các bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít quần áo ấm vào mùa này nhé. Bạn có thể chọn mua đồ mùa đông ở Nhật sẽ phù hợp hơn với thời tiết ở nơi đây.

 Nhật Bản không chỉ là nơi các bạn chinh phục những kiến thức bổ ích; rèn luyện bản thân mình để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho tương lai sau này mà còn là cơ hội cho các bạn có thể khám phá nền văn hóa văn minh-hiện đại; thưởng thức những phong cảnh đẹp thơ mộng ở nơi đây,..

Trên đây Mitaco đã chia sẻ cho bạn về các kỳ du học Nhật Bản mong đã giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học sinh. Để thực hiện hóa những điều đẹp đẽ đó thì bước nền tảng bạn phải lựa chọn một công ty uy tín chuẩn bị thủ tục hồ sơ- tư vấn cho bạn ở Việt Nam.