Thực tế người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?

Người Nhật thường làm việc một số giờ khá lâu mỗi ngày. Truyền thống làm việc ở Nhật Bản được gọi là "hơn chức năng" (karōshi), có nghĩa là làm việc quá sức hoặc quá nhiều giờ làm việc. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình trạng làm việc quá sức và thúc đẩy cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Với thời gian làm việc của người Nhật, đa số nhân viên văn phòng thường phải ngủ lại công ty hoặc thậm chí là ngủ quên ở ngoài đường xá. Tuy nhiên may mắn thay, nhằm nhận thấy tình trạng sức khỏe và tâm lý của người lao động bị ảnh hưởng nặng nề từ chế độ này. Chính phủ Nhật Bản đã có những sự can thiệp hết sức thực tế để nhằm tránh việc công ty, doanh nghiệp lợi dụng đức tính cống hiến của người Nhật để chèn ép họ nhằm đạt được năng suất cao và lợi nhuận.

Bạn có biết người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?

Vậy thì trên thực tế, người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày? Theo thống kê, thời gian làm việc trung bình của người Nhật là khoảng 40-50 giờ một tuần, tương đương 8-10 giờ một ngày trong suốt 5 ngày làm việc hàng tuần. Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu trung bình và có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí công việc cụ thể. Hơn thế nữa, với sự can thiệp từ những chính sách của Chính phủ thì hiện nay tổng thời gian hoạt động của các công ty cũng đã phần nào bị giới hạn và có sự thay đổi.

Điểm danh những biện pháp khắc phục của Chính phủ Nhật 

Theo trung tâm đào tạo Nhật Ngữ Mitaco, Chính phủ Nhật Bản đã áp dụng một số biện pháp để giới hạn làm việc quá mức và thúc đẩy cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Dưới đây là một số biện pháp chính:

  • Đặt ra mục tiêu giảm giờ làm việc trung bình xuống dưới 60 giờ một tuần. Điều này bắt đầu từ năm 2019 và dự kiến sẽ được thực hiện dần dần cho đến năm 2024.
  • Chính phủ đã khuyến khích các công ty và tổ chức cho phép nhân viên nghỉ ngơi đúng giờ và nghỉ ngày cuối tuần. Điều này nhằm tạo điều kiện để người lao động có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.
  • Khuyến khích các công ty áp dụng hình thức làm việc linh hoạt, bao gồm làm việc từ xa, làm việc theo giờ linh hoạt, hoặc làm việc bán thời gian. Điều này giúp nhân viên tự do quản lý thời gian và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
  • Đưa ra các quy định và chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động, bao gồm việc đặt giới hạn về giờ làm việc hàng tuần, tăng lương cơ bản, và đảm bảo các chế độ bảo hiểm xã hội.

Tuy các biện pháp khắc phục nói trên đã và đang có hiệu quả thế nhưng vẫn có một số hạn chế nhất định để có thể thực thi trên toàn đất nước đặc biệt là trong tình hình nền kinh tế đang phục hồi.

Suy nghĩ của mọi người về chính sách giờ làm việc mới? 

Việc giới hạn làm việc quá mức và thay đổi văn hóa làm việc truyền thống đã nhận được sự phản ứng tích cực từ người lao động Nhật Bản. Việc giảm giờ làm việc và tạo ra môi trường làm việc cân bằng hơn đã giúp nhân viên có thể tận hưởng thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân, từ đó cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sự giới hạn làm việc tại Nhật quá mức đã cho phép người lao động tập trung và làm việc hiệu quả hơn trong thời gian ngắn hơn. Đồng thời, nâng cao cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng tạo điều kiện cho sự sáng tạo và đóng góp ý tưởng mới trong công việc.

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng việc thay đổi văn hóa làm việc không diễn ra một cách nhanh chóng và đang gặp phải một số thách thức. Một số người lao động vẫn cảm thấy áp lực từ xã hội và vẫn có những công ty và ngành nghề không thực hiện đầy đủ các biện pháp giới hạn làm việc quá mức. Tuy nhiên, nhìn chung, những biện pháp này đã góp phần tạo ra một sự nhận thức mới và sự thay đổi trong cách tiếp cận công việc và cuộc sống ở Nhật Bản.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người trả lời được cho câu hỏi người Nhật làm việc bao nhiêu tiếng một ngày. Nếu bạn đang có ý định đi đến Nhật làm việc thì đừng ngần ngại liên hệ cho Mitaco nhé!