Hiện nay nhu cầu học tiếng Nhật đang ngày càng tăng, kéo theo đó chi phí dành cho các khóa học cũng trở nên tốn kém hơn. Điều này gây cản trở khá nhiều cho những bạn học sinh, sinh viên nghèo không đủ điều kiện tham gia các khóa học tại các trung tâm. Tuy nhiên bạn đừng vì vậy mà ngừng theo đuổi ngành ngôn ngữ này nhé, vì dưới đây Mitaco sẽ giới thiệu đến bạn các App học tiếng nhật online miễn phí trên điện thoại cực kỳ dễ học mỗi ngày nhé.

Dánh sách app học tiếng nhật miễn phí trên điện thoại Android/ IOS

App học tiếng nhật online miễn phí LingoDeer

Nếu bạn là một người yêu thích việc học hỏi, tìm hiểu các loại ngôn ngữ quốc tế trên những ứng dụng điện thoại thì chắc bạn sẽ biết đến LingoDeer. Đây là ứng dụng khá phổ biến và được nhiều người tin tưởng áp dụng.

App học tiếng nhật online trên điện thoại này sẽ cho bạn nhiều bài học chất lượng, đa dạng về chủ đề cùng phương pháp học vô cùng hiệu quả. Đặc biệt không chỉ có tiếng Nhật mà với LingoDeer bạn còn có thể học nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Ưu điểm của ứng dụng LingoDeer

Ưu điểm

 • LingoDeer hỗ trợ học đến hơn 10 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.
 • Hệ thống các bài học được thiết kế phân cấp từ cơ bản đến nâng cao nên rất dễ học, không bị trùng lặp kiến thức.
 • Kho từ vựng đa dạng, phong phú về chủ đề, từ vựng được minh họa bởi các hình ảnh dễ dàng ghi nhớ.
 • Phát âm và hướng dẫn người dùng theo chuẩn giọng bản xứ.
 • LingoDeer còn có các bài kiểm tra năng lực để đánh giá hiệu quả học tập mỗi ngày.

Nhược điểm

 • App chưa có quá nhiều từ vựng trong mỗi bài học.
 • LingoDeer chỉ phù hợp với các bạn có nhu cầu học tiếng Nhật Cơ bản còn các bài học nâng cao chưa có nhiều.

Ứng dụng Minna No Nihongo

App học tiếng nhật online Minna No Nihongo chính là công cụ giúp ích bạn rất nhiều trên con đường chinh phục tiếng Nhật đấy. Đây là một trong những ứng dụng được phát triển từ cuốn giáo trình kinh điển Minna NoNihongo. Ứng dụng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm và kết quả ấn tượng nhờ các bài học từ sơ cấp đến nâng cao.

Minna No Nihongo sở hữu vốn từ vựng đa dạng, chi tiết về ngữ pháp, Kanji đều được sắp xếp rõ ràng theo trình tự N5, N4… từ đó giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và bám sát chương trình học một cách tốt nhất.

Ưu điểm:

 • App học tiếng nhật miễn phí Minna No Nihongo có đến 50 bài Minna với các phần từ vựng, ngữ pháp, hội thoại (Kaiwa), Mondai, Bunkei, Reibun và các từ vựng tham khảo.
 • Sở hữu hơn 1000 câu giao tiếp để sử dụng trong mọi tình huống cụ thể thực tế.
 • 512 Kanji cơ bản, 1945 Kanji nâng cao và các tính năng luyện viết Kanji hiệu quả.
 • Bộ sưu tập những đề luyện thi JLPT N5 - N1 đa dạng và sát thực tế để bạn tham khảo.

App từ điển Nhật Việt Mazii

Nếu bạn đang tìm phần mềm học tiếng nhật online miễn phí trên điện thoại thì Mazii cũng là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Tuy Mazii chỉ mới ra mắt nhưng lại vô cùng được lòng người dùng. Nếu hiểu theo nghĩa đúng thì đây chính là cuốn từ điển tiếng Nhật phổ biến tại nước ta với khối lượng từ vựng khổng lồ để bạn tha hồ tìm kiếm và học mỗi ngày.

Ngoài chức năng tra từ thì Mazii còn có hệ thống ngữ pháp, chữ Hán, các mẫu đề cho các kỳ thi JLPT đa dạng để bạn tự học và kiểm tra tại nhà. Học từ vựng mỗi ngày, ôn lại ngữ pháp chính xác, chuẩn bị kỹ cho các kỳ thi… từ đó việc bạn chinh phục được bộ môn tiếng Nhật sẽ không còn quá xa.

Ưu điểm:

 • Mazii sinh ra để tra cứu từ vựng Việt – Nhật đơn giản.
 • Tra cứu kanji và Mazii sẽ tiến hành giải nghĩa theo từ điển chữ hán và chuẩn ngữ pháp Tiếng Nhật.
 • Tổng hợp JLPT N1, N2, N3, N4, N5 và ngữ pháp cùng các bộ đề thi cực chất.
 • Mazii cũng là công cụ hỗ trợ giúp chúng ta đọc báo bằng tiếng Nhật một cách trơn tru và dễ dàng hơn.

Một vài ứng dụng bổ trợ học tiếng Nhật miễn phí khác

Ngoài các ứng dụng trên thì bạn cũng có thể lựa chọn các app học tiếng nhật online miễn phí trên điện thoại khác như: Hiragana - Learn Japanese, Minder, JA Sensei, NHK Easy Japanese News Reader - Simple & Useful, Japanese Dictionary Takoboto…

Tuy nhiên Mitaco luôn khuyên các bạn có ý định học và chinh phục tiếng Nhật hãy tham gia một khóa học đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Vì Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên hành tinh. Và nếu bạn chưa có căn bản, chưa có phương pháp học tốt thì sẽ rất khó để có thể kiên trì, ghi nhớ cũng như học được chuẩn cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Hãy lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín sau đó hãy theo đuổi khóa học theo mục đích của bạn là học giao tiếp, học để thi chứng chỉ hay học để phục vụ cho công việc chuyên ngành… Từ đó bạn sẽ được các trung tâm định hướng, cung cấp các kiến thức nền căn bản và chỉ dạy cho bạn phương pháp học tốt nhất để đơn giản hóa quá trình học tiếng Nhật mà vẫn mang lại hiệu quả.