Vậy để biến khuyết điểm thành ưu điểm từ đó tạo nên sự khác biệt vượt trội cho bản thân, điều đầu tiên chúng ta cần biết những lý do người Việt hay bị nhà tuyển dụng Nhật từ chối!

Không có mục tiêu cụ thể

Thuộc top lý do người Việt hay bị nhà tuyển dụng Nhật từ chối hàng đầu chính là không có mục tiêu cụ thể. Vì vậy mà các bạn phái cử thực tập sinh kỹ năng cũng cần lưu ý để khắc phục.

Có nhiều ý kiến cho rằng cấp dưới Việt Nam thường không có định hướng rõ ràng trong công việc, không biết mình làm việc để theo đuổi mục tiêu gì, khả năng quản lý thời gian chưa cao dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Một số có năng lực vượt trội nhưng còn hạn chế ở mức độ cá nhân, khi phải làm việc nhóm, giữ vai trò quản lý, họ cũng dễ rơi vào trạng thái hoang mang, hỗn loạn.

7 Lý do người Việt hay bị nhà tuyển dụng Nhật từ chối

Tinh thần tập trung kém

Đối với người Nhật, tập trung làm việc trong nhiều giờ là một điều rất đơn giản, thậm chí là một thói quen hiển nhiên, ăn sâu vào tiềm thức và văn hóa. Tuy nhiên, khả năng tập trung của người Việt Nam rất hạn chế và thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xung quanh như đồng nghiệp, điện thoại, mạng xã hội,…

Chính vì vậy mà dù có thể hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhưng việc bị quản lý người Nhật nghi ngờ gian lận là điều khó tránh khỏi.

Thiếu tính kỷ luật

Hành vi nghiệp dư và thiếu chuyên nghiệp sẽ ngay lập tức bị nhà tuyển dụng đưa vào danh sách đen. Nghiệp dư ở đây là việc chuẩn bị hồ sơ một cách hời hợt, thiếu cẩn trọng, tỉ mỉ hoặc cẩu thả, thậm chí đến trễ giờ phỏng vấn và giao tiếp kém tế nhị khi phỏng vấn.

Thường xuyên thay đổi công việc

Lao động trẻ ngày nay trung bình thay đổi công việc 2-3 lần trong 2 năm đầu làm việc. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng lại không thích điều đó, họ muốn tìm những nhân viên làm việc lâu dài với họ hoặc ít nhất là có cam kết làm việc từ 3-5 năm.

Tức là nếu bạn thường xuyên chuyển đổi công việc, bạn sẽ khó có được công việc tốt như ý muốn.

Không chịu được áp lực công việc

Căng thẳng và lo lắng là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống. Đôi khi nó có thể thúc đẩy chúng ta làm việc tốt hơn nhưng nó sẽ là mối nguy hiểm cho sức khỏe và các hoạt động cuộc sống của chúng ta nếu chúng ta không có những phương pháp quản lý căng thẳng kịp thời.

Người năng lực thấp, tính cách cứng nhắc, không biết tiếp thu, không khéo léo trong giao tiếp có nguy cơ thường xuyên phải đối mặt với áp lực trong công việc. Ngược lại, những người có năng lực, khéo léo và từng trải trong cuộc sống có thể xử lý áp lực một cách dễ dàng.

Ứng xử không hòa đồng với đồng nghiệp

Có một thực tế là chúng ta dành nhiều thời gian mỗi tuần để làm việc với đồng nghiệp hơn là với gia đình và bạn bè.

Điều đó cho thấy rằng đôi khi chúng ta có mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp và điều đó cũng có nghĩa là chúng ta cũng có thể bị lôi kéo vào xung đột với họ, những người làm việc với chúng ta hơn tám giờ một ngày. ngày, khiến bạn bực bội không chỉ trong giờ làm việc mà cả sau ca làm việc.

Chính vì vậy việc ứng xử không hòa đồng và khéo léo cũng gây mất điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Quá tự tin vào bản thân

Một trong những lý do người Việt hay bị nhà tuyển dụng Nhật từ chối phổ biến chính là quá tự tin vào bản thân.

Năng lượng tự tin mang đến sự năng động, gần gũi với cuộc sống. Vì vậy, nó giúp con người dễ dàng vượt qua những trở ngại trước mắt và hướng tới một đời sống vật chất, tinh thần đầy đủ, phong phú hơn.

Tuy nhiên, sự tự tin thái quá khiến con người cuốn vào rất nhiều thị phi thực tế. Người tự tin thái quá thường “thơ hóa” thực tế, biến mình thành người luôn nhập tâm và chỉ sống trong thế giới mơ hồ và giới hạn của chính mình.

Trong các tập đoàn hay nền văn hóa, cũng có nhiều trường hợp trở nên quá khích và cực đoan. Tự tin rằng mình luôn là người đúng và có quyền quyết định mọi việc theo ý muốn. Đây không phải là cách cư xử của một người văn minh.

Để cải thiện những lý do người Việt hay bị nhà tuyển dụng Nhật từ chối, bạn hãy học cách nhận biết cụ thể từng lý do sau đó tìm cách khắc phục và tạo nên điểm mạnh riêng cho mình nhé!