Kỹ sư kinh tế gồm những chuyên ngành gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ sư kinh tế đi Nhật hãy nắm qua một vài thông tin, ngành kinh tế sẽ được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm:

Nhóm ngành kinh tế liên quan đến quản lý

Trong ngành kinh tế, quản lý cũng là một ngành quan trọng, quản lý trong kinh tế sẽ bao gồm: Quản trị kinh doanh, quản lý du lịch,…. Sinh viên theo chương trình du học Nhật Bản với các chuyên ngành này sẽ được cung cấp rất nhiều kiến thức giúp sinh viên trở thành những nhà quản trị giỏi.

Nhóm Kinh tế Tài chính

Các chuyên ngành kinh tế liên quan đến tài chính như kinh tế tài chính, tài chính doanh nghiệp, quản lý tài chính, tài chính quốc tế, ngoài ra còn có hoạch định ngân sách vốn đầu tư, hệ thống thông tin tài chính, hoạt động thị trường chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm...

5 Bí mật về Kỹ sư kinh tế đi Nhật

Chuyên ngành tài chính Kinh tế là ngành được nhiều sinh viên lựa chọn, được chú trọng đào tạo nên các bạn theo học. Đối với những sinh viên đang băn khoăn không biết nên học chuyên ngành kinh tế nào thì kỹ sư đi Nhật kinh tế tài chính cũng là một lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Nhóm ngành Kế toán 

Kế toán kiểm toán cũng là một ngành quan trọng trong khu vực kinh tế, về cơ bản hai ngành kế toán và kiểm toán sẽ có chức năng tương tự nhau, nhóm ngành kinh tế này cũng được nhiều sinh viên lựa chọn.

Sinh viên kế toán có thể làm công việc sinh viên kiểm toán và ngược lại nên với 2 nhóm chuyên ngành này các bạn có thể lựa chọn phù hợp với mình nhưng mục đích công việc khá giống nhau.

Điều kiện tham gia 

Để có thể nộp đơn xin đơn hàng kỹ sư kinh tế đi Nhật, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Bạn cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế hoặc các ngành liên quan như Tài chính, Quản trị kinh doanh, Tiếp thị và quảng cáo, Tư vấn kinh doanh, Phân tích tài chính, hoặc các chuyên ngành tương đương.
 • Có kiến thức và kỹ năng vững về lĩnh vực kinh tế, quản lý, phân tích dữ liệu, tài chính, tiếp thị và quảng cáo,…
 • Có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, vì hầu hết các công ty và tổ chức tuyển dụng kỹ sư kinh tế ở Nhật Bản yêu cầu ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Nhật. Ngoài ra, kiến thức tiếng Anh cũng là một lợi thế.
 • Một số công ty có thể yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh tế hoặc các lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, cũng có một số chương trình đào tạo và thực tập dành cho người mới tốt nghiệp.
 • Có kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, khả năng giải quyết vấn đề, và khả năng làm việc độc lập.
 • Có visa làm việc hoặc visa Nhật Bản thực tập để có thể làm việc tại Nhật Bản. Thủ tục xin visa và các giấy tờ liên quan sẽ được công ty hoặc tổ chức tuyển dụng hỗ trợ.

Yêu cầu tham gia có thể khác nhau tùy thuộc vào từng chương trình và công ty tuyển dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với các công ty, tổ chức hoặc trường đại học có chương trình Kỹ sư kinh tế đi Nhật.

Lương kỹ sư kinh tế ở Nhật có cao không?

Lương của kỹ sư kinh tế đi Nhật Bản có thể được coi là khá cao so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, mức lương cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, chuyên môn, vị trí và công ty tuyển dụng.

Theo một nghiên cứu của trang web đánh giá lương Glassdoor, mức lương trung bình của kỹ sư kinh tế tại Nhật Bản vào năm 2021 là khoảng 6,5 triệu yên (tương đương khoảng 60.000 USD) mỗi năm. Tuy nhiên, các kỹ sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao có thể kiếm được mức lương cao hơn, lên đến hơn 10 triệu yên (tương đương khoảng 90.000 USD) mỗi năm.

Ngoài ra, các công ty tuyển dụng còn cung cấp nhiều chế độ phúc lợi và các khoản trợ cấp khác như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, phụ cấp đi lại, phụ cấp ăn trưa, phụ cấp gia đình và nhiều hơn nữa.

Đơn hàng kỹ sư kinh tế tại Mitaco 

Tại Mitaco, hiện nay có rất nhiều đơn hàng kỹ sư kinh tế với mức lương cao cùng nhiều quyền lợi dành cho người lao động, các bạn có thể tham khảo:

 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư xây dựng tổng hợp
 • Kỹ sư kết cấu nhôm kính
 • Kỹ sư trắc địa
 • Kỹ sư xây dựng không tiếng
 • Kỹ sư xây dựng dân dụng
 • Kỹ sư công nghệ thông tin
 • Kỹ sư thực phẩm
 • Kỹ sư lái máy
 • Kỹ sư kế toán
 • Kỹ sư in ấn

Kỹ sư kinh tế đi Nhật là đơn hàng mà rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Vì bên cạnh việc tiếp cận với môi trường mới các bạn còn có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Vậy còn chờ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia ngay tại Mitaco nào.