Tất tần tật những mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bất kể bạn đang có ý định học thứ gì thì khi đã nắm được nguyên tắc và những mẹo trong đó thì sẽ có thể dễ dàng nhớ và hiểu nhanh hơn. Sau đây là tất cả những mẹo học bảng chữ cái Nhật:

Mẹo học bằng Flashcard

Phương thức độc đáo này được các trung tâm đào tạo Nhật ngữ khuyến khích dùng trong quá trình khi các bạn học viên mới bắt đầu học bảng chữ cái. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại Flashcard dành cho việc học tập với kích cỡ vừa tay tầm khoảng 50 tờ in từ vựng tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini. Có 2 loại Flashcard bao gồm loại vừa in hình vừa in chữ chia đều cho tất cả các trình độ với giá thành khá đắt. Đối với loại còn lại sẽ là những tấm thẻ trắng chỉ hơn 10.000 VNĐ thế nhưng bạn sẽ phải tốn sức hơn khi phải tự tay ghi những từ mình muốn học vào.

Khám phá 4 mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Mẹo học bằng Flashcard trở nên vô cùng thịnh hành trong những năm gần đây bởi kích thích nhỏ gọn và tính tiện dụng của chúng. Trong quá trình tự học thêm ở ngoài không phải lúc nào bạn cũng có thể đem hết tất cả sách vở ở nhà theo. Thế nên việc có cho mình những tấm Flashcard này chính là cách nhanh nhất để bản thân có thể ghi nhớ mặt chữ và luyện tập hằng ngày. Để tận dụng triệt để mẹo học này thì bạn nên chia Flashcard thành 2 phần. Một phần là các từ bạn đã nắm rõ và phần còn lại là các loại từ khó mà bạn chưa thể nhớ. Sử dụng cách này giúp hạn chế việc học tràn lan không có trọng tâm.

Mẹo học bằng “cơ tay” 

Về đơn giản, mẹo học “cơ tay” đó chính là hành động viết đi viết lại nhiều lần để cơ thể bạn dần quen với mặt chữ. Đây là cách học khá đơn giản khi chỉ yêu cầu giấy và bút thế nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian và sự quyết tâm để thực hành. Bởi lẽ không phải cứ viết ra 1, 2 dòng là bạn đã nhớ mà cần phải thực hiện đến là đến vài trang giấy. Tuy nhiên để kiến thức ngắn hạn này trở thành tri thức dài hạn bạn cũng cần phải ôn tập lại mỗi ngày.

Mẹo học song song hai bảng chữ cái

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ với mẹo học song song hai bảng chữ cái vì thầm nghĩ rằng lượng kiến thức sẽ quá nhiều. Tuy nhiên việc học hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana bằng cách viết theo cách đọc lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Bởi lẽ hai bảng chữ cái này có cách đọc tương đồng nhau thế nên bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ là đã hoàn thành rồi. Hãy viết chữ Katakana ở phía trước và bảng chữ Hiragana ở phía sau để có được kết quả tốt nhất nhé!

Mẹo học qua hình ảnh tượng trưng

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật thường được quan tâm bởi các bạn mới bước vào con đường học tập cũng như các bạn học lâu khi cần ôn lại bài. Cách học này cũng rất được khuyến khích đến các bạn học viên tại Mitaco.

Một trong số mẹo được các bạn quan tâm nhiều nhất đó chính là mẹo học bằng hình ảnh vì tính thực tế cũng như tốc độ ứng dụng của chúng. Nếu như so với việc ghi chép thì đây sẽ là phương pháp thay thế tối ưu hơn về mặt thời gian.

Cách học bảng chữ cái Hiragana và Katakana hiệu quả nhất 

Ngoài mẹo học song song đã nêu ở trên thì bạn cũng có thể chia lộ trình học 2 bảng chữ cái này thành 2 giai đoạn khác nhau bao gồm:

Giai đoạn 1 - Làm quen với 2 bảng chữ cái trong khoảng 1 tuần. Những thành phần cấu tạo nên tiếng nhật đều đến từ hai bảng Hiragana và Katakana và mỗi bảng có 46 chữ cái.

Giai đoạn 2 - Sau khi đã thuộc 2 bảng chữ cái trên và làm quen với Kanji. Bạn có thể bắt đầu học tập ở mức độ N5, N4 dao động khoảng từ 150 giờ - 300 giờ.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có thể học bảng chữ cái Hiragana và Katakana một cách thuần thục và hiệu quả nhất rồi! Tuy nhiên cũng đừng lơ là việc ôn tập lại nhé!

Học tiếng Nhật không còn nhàm chán

Một trong những phương pháp thú vị nhất và cũng được nhiều gia đình tại Nhật áp dụng để chỉ dạy cho con trẻ khiến việc học tiếng Nhật không còn nhàm chán đó chính là cách học bằng âm nhạc. Điểm mạnh lớn nhất của phương pháp này đó chính là khơi gợi sự tò mò, hứng thú của bạn trong quá trình học tập.

Mitaco hy vọng những mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật qua bài viết trên sẽ giúp mọi người có một lộ trình học tập thuận lợi nhất. Nếu vẫn còn những thắc mắc hãy liên hệ cho Mitaco để được tư vấn nhanh nhất nhé!