Tại sao nên học điều dưỡng ở Nhật năm 2023?

Ngành điều dưỡng trong năm 2023 được xem là một trong những tâm điểm việc làm được Chính phủ Nhật Bản tập trung nguồn lực để phát triển và tuyển dụng. Những du học sinh và thực tập sinh theo học lĩnh vực này chắc chắn sẽ có con đường sự nghiệp với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, mọi người còn có cơ hội được cấp cho Visa vĩnh trú và hưởng những quyền lợi trong công việc và cuộc sống như người bản xứ thực thụ.

Đặc biệt, với tình trạng già hóa đang diễn ra trên toàn đất nước mặt trời mọc còn khiến cho đất nước mặt trời mọc phải đối diện với áp lực từ việc chăm sóc người già. Việc thiếu hụt điều dưỡng trong những năm vừa qua đã khiến cho các bệnh viện bị quá tải vì có quá nhiều bệnh nhân. Vậy thì tại sao nên học điều dưỡng ở Nhật và lý do gì khiến nơi đây trở nên nổi tiếng đến vậy đối với các du học sinh?

3 lý do tại sao nên học điều dưỡng ở Nhật

Chi phí đầu vào thấp

Các trung tâm và trường học ở Việt Nam hiện đang giới thiệu đến các học sinh trẻ rất nhiều học bổng và chương trình liên kết để đi du học Nhật đặc biệt là ngành điều dưỡng. Trong một vài trường hợp đặc biệt như đậu phỏng vấn từ phía Viện, mọi người còn có cơ hội được hỗ trợ 100% tiền học khiến chi phí đầu giảm mạnh . Hơn thế nữa khi qua Nhật, các bạn còn được nghiệp đoàn giúp đỡ về nơi ở và cho phép đi làm thêm giúp ổn định cuộc sống nhanh hơn.

Cơ hội phát triển công việc sau tốt nghiệp 

Theo thông tin từ các trung tâm tư vấn du học, Nhật Bản là một đất nước rất khan hiếm nhân lực bởi tỷ lệ sinh giảm liên tục qua nhiều năm. Điều này khiến cho tỷ lệ chọi của tất cả các ngành nghề nói chung giảm từ 30 - 40%. Nhận thấy tình hình này, Chính phủ Nhật Bản đã và đang triển khai rất nhiều cách để giữ các học viên ở lại Nhật Bản và trao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp được bệnh viện ký hợp đồng lao động kể cả trước khi học xong.

Ưu đãi, quyền lợi lý tưởng

Bên cạnh những cơ hội được trải nghiệm trang thiết bị hàng đầu trong lĩnh vực. Du học  điều dưỡng Nhật Bản còn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương từ 40 triệu trở lên. Đồng thời, đây cũng là một trong số ít ngành được nước Nhật ưu ái dành riêng những ưu đãi, quyền lợi tốt nhất trên thế giới. Cụ thể thứ được mọi người hướng đến nhiều nhất đó chính là Visa vĩnh trú được đặc biệt dành riêng cho những bạn điều dưỡng viên hoàn thành cuộc thi Kaigo.

Những trở ngại khi du học ngành điều dưỡng 

Không nói đến cái khó của các du học sinh mà chỉ riêng việc phải từ bỏ môi trường quen thuộc và di chuyển đến một đất nước xa lạ đã là một trở ngại vô cùng lớn. Đặc biệt, có những bạn đưa ra quyết định này từ độ tuổi còn rất trẻ khiến cho trải nghiệm này nghe có vẻ còn đáng sợ hơn nữa. Những khó khăn khi du học ngành điều dưỡng ở Nhật mà bạn có thể gặp phải có thể đến việc tăng ca thường xuyên, áp lực công việc và xã hội.Không phải sử dụng quá nhiều thể lực như các đơn cơ khí, xây dựng tuy nhiên ngành điều dưỡng lại yêu cầu rất cao về tính kỷ luật, kỹ thuật chuyên môn cao và tấm lòng y đức của một người làm nghề.

Quy trình đào tạo điều dưỡng ở Nhật 

Tùy vào cơ sở và khu vực mà mọi người đăng ký theo học mà lộ trình đào tạo và những kiến thức được chỉ cũng sẽ khá đa dạng. Cụ thể gồm có tất cả các kiến thức chuyên sâu về khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, biện pháp duy trì và cải thiện chất lượng cuộc sống và cuối cùng là chăm sóc sức khỏe con người.

Sau khi hoàn thành các lớp đại cương thì sẽ có 3 chuyên ngành để mọi người lựa chọn theo học đó là phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe và thực hành điều trị hồi phục về thính giác, ngôn ngữ. Lựa chọn xong một trong hướng đi trên mọi người sẽ trải qua 3 giai đoạn đào tạo chuyên sâu. Đầu tiên là dành ra 1 năm để cải thiện trình độ tiếng nhật giao tiếp ở Việt Nam. Tiếp theo là tham gia vào lớp đào tạo hộ lý trong 2 năm và cuối cùng là trực tiếp thực hành, làm việc dưới tư cách điều dưỡng viên ở Nhật.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi “tại sao nên học điều dưỡng ở Nhật” nhé! Nếu vẫn còn những thắc mắc còn tồn đọng hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn miễn phí.