Izakaya

Nhật Bản về đêm không thể thiếu "Izakaya", dịch theo nghĩa đen là "nhà hàng rượu sake", là một không gian uống rượu thân mật dưới dạng các món ăn nhỏ phục vụ với đồ uống. Là quán bar/nhà hàng Nhật Bản với bầu không khí ấm cúng và thân thiện, izakaya là địa điểm nổi tiếng để bạn bè và đồng nghiệp tụ tập tại Nhật Bản về đêm. Từ bình dân đến sang trọng với nhiều món ăn để lựa chọn, izakaya luôn có thứ gì đó cho tất cả mọi người!

Hầu hết các izakaya đều phục vụ đồ ăn và thức uống với giá rất phải chăng thích hợp cho các bạnphái cử thực tập sinh kỹ năngmuốn vui chơi nhưng vẫn tiết kiệm. Các món ăn thường được phục vụ với số lượng ít hơn một bữa ăn thông thường nên mọi người thường gọi nhiều món để ăn cùng nhau.

Mua sắm dưới lòng đất

Giống như nhiều thành phố của Nhật Bản, Fukuoka còn nhiều hơn những gì bạn có thể nhìn thấy trên đường phố.

10 trải nghiệm Nhật Bản về đêm thú vị nhất

Trung tâm mua sắm dưới lòng đất của Tenjin (Tenjin Chikagai) là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Kyushu, trải dài gần 600 mét. Bên dưới những con phố nhộn nhịp, bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng thời trang, thực phẩm, mỹ phẩm và đồ lưu niệm trong một trung tâm mua sắm lát đá cuội theo phong cách châu Âu. Các cửa hàng mở cửa đến 8 giờ tối và trung tâm mua sắm được kết nối với các ga tàu điện ngầm.

Ngắm hoàng hôn trên tàu

Bạn có thể chiêm ngưỡng ánh đèn thắp sáng tháp cảng Hakata, được bao quanh bởi những cây cọ, vẻ đẹp lộng lẫy của khu mua sắm và giải trí Canal City, và các quầy hàng yatai hàng đêm.

Chuyến tham quan kéo dài 45 phút và chi phí 1.500 yên mỗi người. Hướng dẫn viên sẽ biểu diễn các bài hát tiếng Nhật. Du khách cũng có thể mua đồ uống để mang lên máy bay.

Bars

Hầu hết các thành phố của Nhật Bản thường có rất nhiều quán bar. Đây là nơi thường diễn ra các cuộc họp của những người chủ công ty. Nhiều quán bar tập trung vào một thể loại cụ thể, chẳng hạn như âm nhạc hoặc phim ảnh. Cũng có những quán bar nhỏ, chỉ có vài chỗ ngồi, nơi hầu hết các bạn trẻ gặp gỡ, trò chuyện với nhau.

Hanabi

Từ những năm 1700, Nhật Bản đã tổ chức lễ hội pháo hoa, được gọi là Hanabi. Hanabi thường diễn ra trong những tháng mùa hè. Tokyo thường có nhiều hơn một sự kiện hanabi mỗi tuần trong suốt mùa hè, thu hút hơn một triệu khán giả. Người ta cũng có thể nằm trên chiếu nhựa và tổ chức một bữa tiệc nhỏ với bạn bè hoặc người thân để cùng nhau xem hanabi.

Hanami

Hanami là một lễ hội ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản, nơi hoa anh đào nở rộ. Với những hoạt động ca múa nhạc diễn ra thường niên làm nên một màu sắc đặc trưng cho Nhật Bản về đêm.

Club

Đây là nơi nam nữ tiếp viên (hostess) ngồi cạnh và trò chuyện với khách hàng. Câu lạc bộ giải trí này được điều hành dưới hình thức nhân viên của họ, những người sẽ thoải mái trò chuyện và phục vụ khách hàng như vua hay hoàng hậu với một mức giá nhất định.

Hình thức này phổ biến ở các khu đèn đỏ của Nhật Bản vào ban đêm, hãy lưu ý rằng các câu lạc bộ này chỉ đơn giản là các nam nữ tiếp viên hàng không sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Họ tạo ra một bầu không khí trò chuyện vui vẻ với rất nhiều đồ ăn và thức uống mà bạn phải trả tiền.

10 trải nghiệm Nhật Bản về đêm thú vị nhất

Karaoke

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến hát karaoke ở Nhật Bản vào ban đêm. Đây là một nơi tuyệt vời cho những hoạt động giải trí dành cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Bạn phải trả phí trong một khoảng thời gian nhất định để sử dụng nhà hát và thiết bị. Hãy chú ý đến thời gian vì bạn có thể phải trả thêm tiền nếu vượt quá thời gian đã thỏa thuận.

Lưu ý: giá karaoke ngày thường rẻ hơn!

Nếu bạn tham gia cùng đồng nghiệp hoặc người quen, hãy chọn những bài hát mà mọi người đều biết để họ có thể hát cùng nhau.

Hy vọng qua những hoạt động vui chơi ở Nhật Bản về đêm mà Mitaco đã đề cập trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn chọn ra địa điểm phù hợp từ đó tạo nên chuyến đi thật ý nghĩa.