Không phải ngẫu nhiên mà Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Những công trình kiến trúc vĩ mô, những phát minh sáng tạo, những chương trình đào tạo lao động chuyên nghiệp… cùng nhiều điều thú vị khác đã giúp Nhật Bản vươn tầm thế giới. Cùng tìm hiểu những hứa hẹn mà đất nước mặt trời mọc sẽ đem đến cho các vị khách quốc tế qua bài viết sau đây.

Dưới đây là 10 lý do giúp đất nước Nhật Bản có sức hấp dẫn mạnh mẽ đến vậy:

1. Giáo dục của đất nước mặt trời mọc rất phát triển

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản luôn nhận được sự đánh giá rất cao về mô hình đào tạo, cơ sở hạ tầng và cả chất lượng giáo dục. Lựa chọn đất nước mặt trời mọc để đi du học là một quyết định đáng được cân nhắc. Tùy vào trình độ học vấn, khả năng tài chính cũng như năng lực tiếng Nhật để chọn cho mình hình thức du học phù hợp nhất.

2. Nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động 

Nhật Bản là nơi có thị trường lao động sôi động bậc nhất hiện nay. Sự đa dạng trong các đơn hàng xuất khẩu lao động tạo điều kiện cho nhiều đối tượng có cơ hội được đến Nhật làm việc. Các chính sách đãi ngộ và lương bổng được quy định rõ ràng trong hợp đồng. Đồng thời, chương trình được cam kết quản lý bởi chính phủ của hai nước. Thế nên, quyền lợi tối ưu của các lao động luôn được đảm bảo.

3. Mức lương hấp dẫn khi làm việc tại đất nước mặt trời mọc

Thu nhập của một lao động phổ thông thường dao động từ 25 – 30 triệu đồng/ tháng chưa kể thời gian tăng ca. Trong khi với các lao động tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản thì mức lương có thể đến 50 triệu đồng/ tháng. Với mức lương hấp dẫn như vậy thì việc có nhiều lao động đến làm việc tại đất nước Nhật Bản cũng là điều dễ hiểu.

4. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Có rất nhiều nguyên tắc khi làm việc với người Nhật Bản buộc bạn phải tuân thủ một cách nghiêm túc. Điều này giúp bạn hình thành tác phong chuyên nghiệp dù làm việc trong bất kỳ tổ chức nào. Đi kèm với hiệu suất công việc thì an toàn của các lao động cũng luôn được chú trọng.

5. Đất nước công nghệ

Nhiều phát minh vĩ đại của thế giới bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc và được ứng dụng rất rộng rãi trên toàn cầu. Nhật Bản cũng là quốc gia đi đầu trong ngành khoa học robot của thế giới. Công nghệ IoT đánh dấu bước phát triển đột phá trong nền nông nghiệp và công nghiệp thông minh của Nhật Bản. 

6. Phương tiện giao thông ở đất nước mặt trời mọc

Ở Nhật Bản, các phương tiện giao thông công cộng được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm. Với tốc độ nhanh chóng có thể lên đến 300km/h, thời gian chuẩn xác, bất kể điều kiện thời tiết thì tàu cao tốc được đánh giá là một phương tiện di chuyển rất thuận lợi. Bên cạnh đó, xe buýt và xe đạp cũng rất được ưa chuộng tại đất nước Nhật Bản.

7. Lối sống nề nếp và lịch thiệp

Người Nhật Bản luôn nổi tiếng với văn hóa ứng xử lịch thiệp. Từ hành động cúi chào đến việc xếp hàng và những hành vi cư xử hằng ngày cũng luôn dành sự tôn trọng nhất định cho nhau. Điều này đã tạo nên một xã hội Nhật Bản lịch sự và rất nề nếp. Sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc sẽ giúp bạn phát triển và rèn luyện bản thân có tính kỷ luật hơn.

8. Văn hóa đặc sắc của đất nước mặt trời mọc

Mỗi năm Nhật Bản thu hút hàng chục triệu du khách nước ngoài đến thăm. Nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra xuyên suốt cả năm, ẩm thực độc đáo, cầu kỳ nhưng cũng rất thanh tao. Vẻ đẹp văn hóa của đất nước mặt trời mọc sẽ mang đến cho bạn nhiều hoài niệm đáng nhớ.

9. An ninh hàng đầu

Chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng đến an ninh xã hội bao gồm cả an ninh mạng. Hàng loạt các chính sách được ban hành để đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống và làm việc tại đây. Thế nên, bạn có thể dễ dàng bắt gặp việc ngủ trên tàu hay đi bộ một mình vào ban đêm của người Nhật. 

10. Cơ hội việc làm khi về nước

Sau khi hoàn thành đơn hàng xuất khẩu lao động hoặc chương trình du học và trở về nước thì cơ hội việc làm là rất rộng mở cho các bạn. Kinh nghiệm, vốn kiến thức và bằng cấp có được khi sống tại Nhật sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nhà tuyển dụng.

Nhật Bản thực sự là một đất nước rất “đáng sống” của thế giới. Có rất nhiều điều lý thú mà đất nước mặt trời mọc đang chờ đón các bạn khám phá. Hãy tìm kiếm cho mình cơ hội để được đặt chân đến Nhật Bản và phát triển bản thân nếu có điều kiện nhé!